Trang phục dân tộc của Phạm Hương tại Miss Universe được mạ vàng

Bộ trang phục dân tộc của Phạm Hương may từ chất liệu tơ gấm, kết tỉ mỉ từ hàng nghìn viên đá pha lê và có nhiều chi tiết được mạ vàng.

Trang phục dân tộc của Phạm Hương tại Miss Universe được mạ vàng

Shares

Một trong hai bộ trang phục truyền thống của Phạm Hương được hé lộ.

Phạm Hương đem đến Hoa hậu Hoàn Vũ năm nay thiết kế của Thuận Việt. Bộ trang phục lấy ý tưởng từ chim hạc, cây tre, lá trúc – vốn là những hình ảnh rất quen thuộc trong dân gian Việt Nam.

Thuận Việt cho biết việc thiết kế trang phục cho Phạm Hương lần này gặp nhiều khó khăn bởi hạn chế về thời gian. Đồng thời, Phạm Hương lại có nét đẹp rất hiện đại nên việc tìm ra kiểu dáng phù hợp, sáng tạo mà không làm mất đi tính truyền thống, chuẩn mực và giá trị lịch sử lâu đời của áo dài là một bài toán không dễ dàng.

Nhà thiết kế tạo nên hai bộ trang phục dân tộc với hai màu sắc hoàn toàn đối lập cho người đẹp. Màu trắng nhẹ nhàng thanh thoát thể hiện được vẻ dịu dàng nữ tính, trong khi màu đen toát lên vẻ quyền lực và sang trọng. Cả hai bộ trang phục đều được may bằng chất liệu tơ gấm, thêu thủ công họa tiết chim hạc. Riêng lá trúc được thêu kỳ công bằng loại chỉ ép nhũ vàng. Phần cổ áo và tay áo được đính kết hàng nghìn viên đá pha lê cao cấp giúp người đẹp tỏa sáng dưới ánh đèn sân khấu.

Phụ kiện đi kèm cũng được chú trọng đầu tư không kém gồm vòng cổ, quạt cầm tay và mấn đội đầu. Trong đó, chiếc vòng cổ được tạo hình từ lá trúc và các đường nét cách điệu từ chiếc trống đồng thời Âu Lạc. Chiếc quạt cầm tay cũng được chạm trổ công phu từ hình lá trúc, giúp người đẹp trình diễn tự nhiên và duyên dáng hơn trên sàn catwalk. Ngoài ra, điểm gây ấn tượng mạnh trong tổng thể này là chiếc mấn hình chim hạc – vừa mạnh mẽ nhưng cũng mềm mại, uyển chuyển.

Nghệ nhân thuộc êkíp của nhà thiết kế Thuận Việt cho biết để tạo ra chiếc mấn mạ vàng này, đội ngũ của anh đã phải trải qua rất nhiều lần phác thảo, chỉnh sửa mới có được bản ưng ý. “Hy vọng bộ trang phục không chỉ đơn thuần giúp cho người đẹp tự tin toả sáng mà còn bảo tồn và phát huy văn hóa tinh hoa dân tộc”, anh nói.

Trang phục truyền thống của các người đẹp Việt trong các cuộc thi nhan sắc là đề tài tạo nên nhiều tranh cãi vì sự cách tân. Theo Thuận Việt, khi thiết kế trang phục cho các người đẹp ra đấu trường quốc tế, anh thường chú trọng đến yếu tố tôn trọng truyền thống, lịch sử của chiếc áo dài. “Sự khác biệt nằm ở các chi tiết đính kết tỉ mỉ, tinh tế, giúp bộ trang phục vừa tôn được các đường cong, vừa tỏa sáng được trên sân khấu lớn”, anh nói.

Phạm Hương đang có mặt tại Las Vegas (Mỹ) để tranh tài cùng nhan sắc các nước. Trong những hoạt động đầu tiên tại Hoa hậu Hoàn vũ 2015, đại diện Việt Nam thể hiện thần thái tự tin cùng khả năng nói tiếng Anh trôi chảy. Phạm Hương cũng luôn có mặt trong top 3 ở nhiều cuộc bình chọn những thí sinh đẹp nhất cuộc thi.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.