TP HCM: Sà lan đâm lệch đường sắt, các đoàn tàu tê liệt

Một chiếc sà lan đâm lệch đường sắt bắc ngang sông Sài Gòn sáng 1/11, khiến sự lưu thông của các đoàn tàu bị tê liệt đến tận chiều.

TP HCM: Sà lan đâm lệch đường sắt, các đoàn tàu tê liệt

Shares

Sà lan chở đá đâm vào cầu đường sắt Bình Lợi làm thanh đường sắt lệch 25cm…

Đến 15h chiều nay 1/11, hiện trường sự cố sà lan đâm lệch đường sắt bước đầu đã tạm được khắc phục, các đoàn tàu đã lưu thông trở lại nhưng tốc độ rất chậm khi qua khu vực cầu Bình Lợi.

Rạng sáng cùng ngày, chiếc sà lan chở hơn 1000 tấn đá xây dựng do tài công Nguyễn Quốc Cường (32 tuổi, quê tỉnh Bạc Liêu) điều khiển lưu thông trên sông Sài Gòn (hướng từ hạ lưu về vùng thượng lưu).

Khi đang qua cầu đường sắt Bình Lợi (nối giữa quận Bình Thạnh và Thủ Đức, TP HCM), do thuỷ triều cao, chiếc sà lan đâm vào cầu ngay tại vị trí nhịp số 4 khiến đường sắt bị lệch hơn 25cm.

1

Sự cố đã gây tê liệt tuyến đường sắt ra vào TP HCM suốt nhiều tiếng đồng hồ.

Ngay khi xảy ra sự cố, các ngành chức năng đã có mặt tiến hành phong toả hiện trường, đồng thời các chuyến tàu Bắc Nam đi và về đều dừng lại tại các ga Sài Gòn, Bình Triệu hoặc Sóng Thần suốt nhiều giờ.

Công tác khắc phục được tập trung cao độ để thông lại đường sắt và lực lượng chức năng đang tiến hành điều tra xử lý vụ việc.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.