Top kiến tạo 2015: “Hàng thải” Chelsea áp sát Messi

Với 7 đường kiến tạo, Kevin De Bruyne là 1 trong những điểm nhấn đáng chú ý trong bảng xếp hạng các kiến tạo gia năm 2015.

Top kiến tạo 2015: “Hàng thải” Chelsea áp sát Messi

Shares

Không có chỗ đứng tại Stamford Bridge, Kevin De Bruyne đã bị Chelsea bán đứt cho Wolfsburg vào tháng 1/2014 với mức giá 18 triệu bảng. Gã nhà giàu thủ đô London đã thu lời 11 triệu bảng từ thương vụ này. Tuy nhiên, số tiền trên vẫn là quá ít so với khả năng thực thụ của tài năng trẻ người Bỉ.

Ở mùa giải năm nay, Kevin De Bruyne thi đấu đầy ấn tượng trong màu áo Wolfsburg. Tính riêng ở Bundesliga, tài năng trẻ người Bỉ đã có tới 9 bàn thắng và 17 đường kiến tạo.

Trong năm 2015, De Bruyne có 7 đường kiến tạo chỉ sau 10 trận đấu ở Bundesliga. So sánh với các giải đấu lớn hàng đầu châu Âu, tiền vệ của Wolfsburg đang là kiến tạo gia có thành tích xuất sắc thứ 2 trong năm 2015, chỉ kém Lionel Messi, người đã có 8 pha kiến tạo thành bàn.

Nếu tính thành tích toàn mùa, Messi mới chỉ có 15 đường kiến tạo, kém 2 so với Kevin De Bruyne. Trung bình mỗi trận, El Pulga tạo ra 2,5 cơ hội ghi bàn. Trong khi đó, tiền vệ người Bỉ có tới 4,8 lần tạo cơ hội/trận.

Thống kê trên đã ít nhiều chứng tỏ vì sao De Bruyne đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ các đại gia châu Âu. Hiện tại, đã có 2 đội bóng Anh sẵn sàng chi ngân sách lớn để sở hữu De Bruyne là Man Utd và Man City.

Trong top kiến tạo gia năm 2015, cầu thủ không mấy tên tuổi của QPR, Matt Phillips bất ngờ xếp ở vị trí thứ 3 với 7 đường kiến tạo, ngang ngửa De Bruyne. Ngoài ra, Premier League còn có 1 sự góp mặt nữa là Santi Cazorla, cầu thủ đã có 5 pha kiến tạo thành bàn cho Arsenal trong năm 2015.

2

Theo Bóng Đá Số

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.