Tổng thống Ukraine: Nội chiến chỉ kết thúc khi Kiev tái chiếm Crimea, Donbass

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn ngày 30/4, Tổng thống Ukraine tuyên bố chiến dịch quân sự ở Ukraine chỉ ngừng lại sau khi lực lượng chính phủ giành được các vùng lãnh thổ Crimea và Donbass.

Tổng thống Ukraine: Nội chiến chỉ kết thúc khi Kiev tái chiếm Crimea, Donbass

Shares

Lực lượng ly khai thân Nga phong tỏa một con đường ở Dotnesk, đông Ukraine. (Ảnh: AFP)

Theo Sputnik, khi trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Ukraine STB ngày 30/4, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã khẳng định “Cuộc chiến (ở Ukraine) chỉ kết thúc khi chính phủ tái chiếm Donbass và Crimea”.

Tổng thống Poroshenko cũng nói thêm rằng các chiến dịch quân sự ở khu vực xung đột sẽ được tiếp diễn “dù cần bao lâu đi chăng nữa”.

Bán đảo Crimea đã tách khỏi Ukraine và sáp nhập vào Nga sau một cuộc trưng cầu dân ý vào tháng 3/2014 với hơn 96% người dân ủng hộ. Đến tháng 4, chính phủ Ukraine đã mở chiến dịch quân sự nhằm vào lực lượng ly khai thân Nga ở miền đông nước này.

Cuộc nội chiến ở đông Ukraine đã cướp đi sinh mạng của hơn 6.500 người, theo thống kê của Liên hợp quốc.

Trong một diễn biến khác, phát biểu trong phiên điều trần trước Ủy ban quân lực Thượng viện Mỹ ngày 30/4, Tư lệnh tối cao liên quân Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại châu Âu, Tướng Không quân Mỹ Philip Breedlove, khẳng định rằng Nga đang tái tổ chức lực lượng ở đông Ukraine để sẵn sàng cho một cuộc tấn công mới nhằm vào Ukraine.

Theo Sputnik

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.