Tổng thống Putin tự cắt 10% lương

Nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin đã tự cắt giảm 10% lương tháng của mình theo kế hoạch tối ưu hóa ngân sách ông đề ra trước đó.

Tổng thống Putin tự cắt 10% lương

Nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin đã tự cắt giảm 10% lương tháng của mình. Ảnh: TASS

Điện Kremlin hôm 6-3 ra thông cáo báo chí, cho biết Tổng thống Putin đã ký sắc lệnh giảm 10% lương của tất cả nhân viên cơ quan chính phủ và các quan chức Điện Kremlin, bao gồm cả tổng thống, thủ tướng, tổng công tố, chủ tịch Ủy ban Điều tra Nga.

Đối với tổng thống, thủ tướng, tổng công tố, chủ tịch Ủy ban Điều tra Nga, việc cắt giảm lương sẽ có hiệu lực từ ngày 1-3 cho đến cuối năm 2015. Trong khi đó, các thành viên nội các và quan chức Điện Kremlin sẽ bị trừ lương bắt đầu từ ngày 1-5 tới.

Ngoài ra, nhà lãnh đạo Nga cũng áp dụng sắc lệnh kể trên đối với ban quản trị Điện Kremlin và phòng kế toán.

Tất cả các trường hợp trên hưởng lương theo Nghị định do tổng thống ban hành năm 2004, có tên gọi “Quy chế trả lương cho quan chức đứng đầu cơ quan hành pháp liên bang” và Nghị định “Về việc thanh toán tiền lương cho nhân viên văn phòng chính phủ” ban hành năm 2013.

Bên cạnh đó, các đối tượng làm công ăn lương theo quy định của nhà nước cũng nằm trong số bị cắt giảm lương tháng 10%.

Trước đó, trong cuộc họp ngày 27-2 với các thành viên thường trực của Hội đồng Bảo an quốc gia, Tổng thống Putin đã ra lệnh cắt giảm 10% lương tất cả thành viên chính phủ để tối ưu ngân sách. Chủ tịch Duma Quốc gia (Hạ viện Nga) Sergei Naryshkin và các nghị sĩ quốc hội cũng ủng hộ quyết định này.

 (Theo TASS)

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

100 queries in 0.738 seconds.