Tổng thống Putin cách chức 10 tướng Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin cách chức 10 viên tướng thuộc các lĩnh vực khác nhau, hãng tin RIA ngày 11.2 dẫn sắc lệnh tổng thống được công bố trên trang web chính thức của các cơ quan pháp luật Nga.

Tổng thống Putin cách chức 10 tướng Nga

Shares

Tổng thống Nga vừa cách chức 10 tướng lĩnh Nga – Ảnh: Reuters

Đáng chú ý nhất là việc Tổng thống Putin sa thải người đứng đầu Ủy ban Điều tra của Cộng hòa Chechnya, ông Sergei Devyatov.

Tổng thống cũng bổ nhiệm thiếu tướng Oleg Kozlov làm Phó Tư lệnh Bắc Kavkaz của các lực lượng vũ trang thuộc Bộ Nội vụ.

Giám đốc Cục giám sát – phòng ngừa Bộ Tình trạng khẩn cấp Viktor Klimkin cũng bị cách chức.

Ông Putin cũng sa thải các quan chức cấp cao của Ủy ban điều tra Moscow: hai phó chủ nhiệm Eugene Minaev và Alexey Zyazeva. Tổng thống đã bổ nhiệm người đứng đầu Cơ quan điều tra hình sự vùng Kemerovo và Chelyabinsk: thiếu tướng Sergey Kalinkin và thiếu tướng Denis Chernyatiev.

Trong Bộ Nội vụ, Phó Cục trưởng Cục Cán bộ Yuriy Kostenko, Cục trưởng Cục Giao thông vận tải vùng Tây bắc Vadim Kashirina và Phó giám đốc Học viện Nội vụ Yuri Toropin đã bị cách chức. Tổng thống Putin đã bổ nhiệm tướng Vladislav Gorkavtsev làm Phó giám đốc cơ quan chống tham nhũng trong Bộ Nội vụ.

Trong hệ thống ngành dọc trực thuộc Ủy ban Liên bang Kiểm soát và phòng chống ma túy, thủ trưởng cơ quan ở khu vực Kirov, Komi, Moscow các tướng Vadim Konovalov, Alexander Protopopov và Ural Latypov đã bị cách chức. Đại tá cảnh sát Ivan Telenkov được bổ nhiệm làm giám đốc Cơ quan Kiểm soát và phòng chống ma túy Moscow.

Động thái này của Tổng thống Putin được đánh giá là “cứng rắn, quyết liệt”, nhằm thực hiện chủ trương bài trừ tham nhũng và củng cố kỷ cương một cách mạnh tay.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.