Tổng thống Duterte ví mình như Hitler, muốn tiêu diệt hàng triệu con nghiện

Trong bài phát biểu ở Davao sau chuyến thăm Việt Nam, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte tiếp tục gây sốc với phát ngôn ví mình như trùm phát xít của Đức Quốc xã Adolf Hitler và “hạnh phúc” nếu tiêu diệt được 3 triệu tội phạm ma túy và người nghiện ma túy ở nước này.

Tổng thống Duterte ví mình như Hitler, muốn tiêu diệt hàng triệu con nghiện

Shares

 

Tổng thống Philippines Duterte. (Ảnh: Reuters)

Theo Reuters, sở dĩ ông Duterte ví mình như Hitler bởi ông bị các nhà phê bình mô tả “giống như anh em ruột của Hitler”.

Nói về việc Hitler đã từng giết hại hàng triệu người Do Thái, Tổng thống Philippines chia sẻ: “Đất nước chúng ta có 3 triệu con nghiện. Tôi sẽ rất hạnh phúc nếu được tiêu diệt hết chúng”.“Nếu Đức có Hitler, Philippines cũng sẽ có…”, ông nói, dừng lại và chỉ vào chính mình.

Ông Duterte nói thêm về quyết tâm trong cuộc chiến chống ma túy của mình: “Bạn biết các nạn nhân của tôi rồi đấy. Tôi sẽ kết thúc vấn đề tội phạm ở đất nước này và cứu lấy thế hệ sau”.

Kể từ khi nhậm chức Tổng thống Philippines vào 10/5 vừa qua, ông Duterte tuyên bố sẽ xóa sạch tệ nạn ma túy ở nước này và sẽ “bắn hạ ngay lập tức” những nghi phạm buôn bán ma túy chống lại lực lượng cảnh sát.

Theo RT

Shares

26 queries in 2.133 seconds.