Tổng giám đốc BBC bị dọa giết sau khi sa thải nhân viên

Cảnh sát Anh đang tiến hành điều tra kẻ đã tung ra những đe dọa sẽ giết ông Tony Hall, tổng giám đốc hãng tin BBC hôm thứ 4 tuần này.

Tổng giám đốc BBC bị dọa giết sau khi sa thải nhân viên

Người dẫn chương trình Jeremy Clarkson trở về nhà ở phía tây London – Ảnh: Reuters

Theo AFP, lời đe dọa được gửi tới ông Tony sau khi BBC quyết định không ký thêm hợp đồng với nhân viên Jeremy Clarkson, người dẫn nổi tiếng trong chương trình ăn khách “Top Gear” của hãng.

Sở cảnh sát thủ đô London (Anh) khẳng định, lời đe dọa được đưa ra hôm thứ tư (24-3), khi ông Hall tuyên bố không ký thêm hợp đồng với Clarkson. Lý do vì ông này đã đánh bị thương nhà sản xuất chương trình của hãng.

Người phát ngôn Sở cảnh sát cho biết công tác điều tra đang tiến hành và chưa có ai bị bắt giữ.

Tờ Dailymail hôm chủ nhật đưa tin, ngôi nhà của tổng giám đốc BBC đã được bảo vệ nghiêm ngặt 24/24 kể từ thời điểm nhận được đe dọa. Tờ báo này cũng nói, chi phí cho lực lượng an ninh làm nhiệm vụ này mỗi ngày là 1.000 bảng Anh (1.500 USD).

“Top Gear” là chương trình truyền hình bàn bạc về sự thật của một vấn đề nào đó nổi tiếng nhất thế giới với hơn 350 triệu lượt khán giả mỗi tuần tại 170 quốc gia.

Jeremy Clarkson là người dẫn chính của “Top Gear”. Với những người hâm mộ, ông là người dám nói thẳng, còn với những người không thích ông, họ cho ông là thô lỗ.

Hơn 1 triệu người đã ký vào đơn kiến nghị yêu cầu tiếp tục để Clarkson trở lại công việc.

Hợp đồng làm việc với Clarkson đã không được lãnh đạo BBC ký tiếp sau khi họ phát hiện ông này đã tấn công hung bạo vào nhà sản xuất chương trình “Top Gear” là Oisin Tymon sau một cuộc đấu khẩu dai dẳng. Được biết nguyên nhân vụ ẩu đả chỉ vì ông Clarkson cảm thấy bức xúc khi không có đồ ăn nóng sau một ngày quay chương trình.

Những cú đánh chỉ trong 30 giây của Clarkson đã khiến nhà sản xuất Tymon thâm tím mặt mày, môi ứa máu.

Sự ra đi của Clarkson sẽ là một tổn thất đáng kể về mặt tài chính với BBC vì doanh thu của hãng có được từ chương trình “Top Gear” mỗi năm khoảng 50 triệu bảng Anh (75 triệu USD).

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

84 queries in 0.691 seconds.