Tôi tuyệt vọng và không dám tin vào những gì đang diễn ra trong căn phòng tân hôn chưa đầy 10 mét vuông

Tôi chứng kiến tất cả và tuyệt vọng vô cùng. Tôi không dám tin những gì đang diễn ra trong căn phòng tân hôn chưa đầy 10 mét vuông ấy là thật.

Tôi tuyệt vọng và không dám tin vào những gì đang diễn ra trong căn phòng tân hôn chưa đầy 10 mét vuông

Shares

Tôi là một cô gái xinh xắn, dù gia đình không khá giả nhưng tôi chưa bao giờ phải xấu hổ vì lối sống của mình. Trong khi những người bạn của tôi đều nhờ nhan sắc để kiếm chồng đại gia hay moi tiền từ các anh công tử nhà giàu thì tôi vẫn trung thành với việc tìm cho mình một tình yêu đích thực, bởi tôi tin rằng, chỉ có người đàn ông yêu thương mình thật lòng thì mới có thể làm cho cuộc sống của mình hạnh phúc được.

Rồi tôi gặp Hoàn, anh không giàu nhưng rất tốt bụng và nghiêm túc. Hoàn đang làm cho một công ty kiểm toán, lương bổng cũng chỉ mức bình thường, nhưng sự quan tâm của anh dành cho tôi thì không ai sánh được. Trước đây tôi cũng có yêu vài người, họ có thể mua cho tôi hàng hiệu thật đấy, nhưng không thể chạy đến nấu cháo hay mua thuốc cho tôi những lúc tôi ốm. Hoàn thì khác, bất kể khi nào tôi cần anh, anh cũng có mặt kịp thời.

Yêu nhau được 2 năm thì Hoàn cầu hôn tôi, Hoàn bảo n hà anh không giàu thế nên anh cứ băn khoăn vì sợ tôi chịu khổ không được. Tôi nói với Hoàn đừng lo lắng vì vấn đề này, chỉ cần có anh ở bên tôi thì có chuyện gì tôi cũng có thể vượt qua.

Hoàn đưa tôi về thăm nhà anh ở quê 2 lần trước khi chúng tôi làm đám cưới. Tôi không hề thấy phiền khi ngủ trong căn phòng chật chội, đến điều hòa cũng không có. Tôi vẫn tự nhủ rằng, chỉ cần có chí tiến thủ, chúng tôi sẽ có một kết cục tươi sáng hơn.

Rồi cũng đến ngày cưới, Hoàn muốn tôi ở lại quê anh 1 tuần trước khi cả hai đi trăng mật. Tôi đồng ý liền, vì dù sao tôi cũng muốn thể hiện mình là dâu thảo với bố mẹ anh. Sau đám cưới, khách khứa đã về hết, tôi hí hửng chuẩn bị tắm táp để động phòng. Nhưng vừa bước vào căn phòng tân hôn chưa đầy 10 mét vuông thì tôi đã chết sững khi chứng kiến những gì đang diễn ra ở đó.

Căn phòng đó không hề rộng, chỉ được dán giấy dán tường và rải cánh hoa hồng trên đệm cho giống phòng tân hôn. Nhưng khi tôi bước vào, tôi đang thấy Hoàn túm tóc một người phụ nữ , đánh tới tấp vào mặt chị ta, bên cạnh là một đứa bé khoảng 2 tuổi đang khóc lóc thảm thiết. Vừa đánh, Hoàn vừa hét: “Mày cút ngay cho tao. Mày không còn là vợ tao nữa. Cút…”.

Người phụ nữ đó vừa khóc vừa níu chân Hoàn, giọng run run: “Anh ơi, chúng ta vẫn chưa ly hôn mà. Sao anh nỡ bỏ mẹ con em để đi lấy vợ mới vậy hả anh? Làm sao em sống nổi nếu không có anh?”. Hoàn dứt khoát hất tay chị ta ra rồi hét lớn: “Mày cút ngay về nhà mẹ đẻ của mày đi. Tao không cần một người vợ quê mùa như mày”. Nói rồi anh đánh tới tấp vào lưng, vào mặt người phụ nữ ấy.

can-phong-tan-hon-blogtamsuvn (1)

Cảnh tượng trước mắt khiến tôi tuyệt vọng cùng cực (Ảnh minh họa)

Tôi chứng kiến tất cả và tuyệt vọng vô cùng. Tôi không dám tin những gì đang diễn ra trong căn phòng tân hôn chưa đầy 10 mét vuông ấy là thật. Hoàn đã có vợ con rồi ư? Sao anh ấy lại giấu tôi cơ chứ? Tôi đã rất chân thành với anh ấy cơ mà. Tôi đã nghĩ Hoàn là người đàn ông tốt, nhưng nhìn cảnh anh ta đánh đập người phụ nữ kia thì tôi không còn tin tưởng nữa. Tôi rùng mình, có khi sau này tôi lại trở thành người phụ nữ kia cũng nên. Tôi khóc nấc lên, bỏ chạy trước sự ngạc nhiên tột độ của Hoàn. Sao ông trời ác với tôi đến vậy? Tôi đã chờ đợi và tin tưởng, vậy mà vào chính ngày cưới của mình, tôi lại biết được một sự thật khủng khiếp.

Tôi chạy như bay ra ngoài đường. Lúc đó trời rất tối. Tôi nghe tiếng Hoàn gọi và tiếng bước chân anh ta chạy theo, nhưng điều đó chẳng có ý nghĩa gì với tôi nữa. Bây giờ trước mắt tôi chỉ có màn đêm đen kịt.

Theo Tuệ Nghi/ Một thế Giới

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.