Tôi thất bại ê chề khi dùng phép thử để tìm được vợ tốt

Em nói rất thất vọng khi bố em gặp nạn mà tôi còn để em một mình ngược xuôi lo liệu trong khi bản thân có thể giúp lại ngồi đó diễn kịch.

Tôi thất bại ê chề khi dùng phép thử để tìm được vợ tốt

Shares

Tôi là con trai trong một gia đình giàu có, nhà kinh doanh tiệm vàng lâu năm có tiếng trong khu vực. Tôi từng tốt nghiệp đại học ở Mỹ và đang làm chủ một doanh nghiệp nhỏ; nhà lầu, xe hơi đều có đủ. Từ nhỏ tôi đã được dạy rằng sau lưng một người đàn ông thành đạt phải có một người phụ nữ tốt, đầy đủ công dung ngôn hạnh. Vì thế, mặc dù ăn chơi cặp kè bao nhiêu cô gái, tôi cũng chỉ quyết sẽ cưới một cô gái tốt, có khả năng chăm sóc gia đình, không cần biết cô ấy xuất thân thế nào, nhà tôi đâu cần thêm cô con dâu giàu có làm gì. Thế rồi tôi gặp em trong lúc đi chơi cùng bạn bè tại một khách sạn.

Em là cô gái rất xinh đẹp, vẻ đẹp mặn mà quyến rũ không đại trà như các cô gái tôi vẫn cặp kè. Tôi chưa bao giờ có ý xây dựng một mối quan hệ nghiêm túc với một cô gái đẹp vì họ luôn có quá nhiều người theo đuổi, ý thức được vẻ đẹp của mình nên họ rất tham vọng. Tuy nhiên với cô gái này tôi đặc biệt rất hứng thú. Em là sinh viên năm cuối, từ tỉnh khác đến học đại học, làm thêm lễ tân khách sạn để kiếm tiền sinh hoạt, gia đình cơ bản. Sau buổi đầu gặp tôi ra sức theo đuổi nhưng em không đồng ý vì còn bận học. Sau đó tôi đăng ký vào hội sách em tham gia, dần dần cũng chinh phục được người đẹp. Chỉ có điều tôi không nói thật gia thế của mình, chỉ nói bản thân là nhân viên quèn đang ở nhà thuê. Tôi muốn thử xem em có phải người ham vật chất hay không.

Tôi hay đưa em về nhà trọ chơi, đi xe máy cà tàng và ăn hàng quán lề đường. Có vẻ như em thích ăn hàng lề đường lắm, còn rất rành rẽ nữa, lâu lâu dắt tôi đi chợ mua quần áo hạ giá. Chúng tôi hẹn hò sòng phẳng, thân ai nấy trả, em thích tôi lâu lâu tặng quà bất ngờ chứ không thích tôi đưa tiền hay thường xuyên trả tình phí một mình. Chẳng mấy chốc em tốt nghiệp, thấy em chật vật tìm việc làm mà lương chỉ cơ bản, tôi rủ em về sống chung đỡ tiền thuê nhà. Mặc dù chúng tôi đã đi quá giới hạn nhưng em quyết không về ở chung với lý lẽ yêu nhau sâu đậm có thể lên giường vì đó là chuyện hai người, nhưng không thể công khai sống chung được, nó ảnh hưởng đến cả danh dự gia đình.

Em nói sống theo tư tưởng hiện đại nhưng xã hội này còn cổ hủ, em không thể để gia đình mất mặt và cũng muốn cả hai có sự riêng tư khi chưa cưới. Sau đó em nghỉ việc làm thêm, đem hết số tiền kiếm được nhập quần áo về rao bán trên mạng. Em lanh lợi nên làm ăn tốt, hàng tháng trừ hết chi phí còn dư gửi về nhà. Nhìn thấy em ngày càng ăn diện đẹp đẽ tôi lại thấy lo, sợ em có tiền rồi đổi nết. Một hôm nọ, tôi nói dối em là mình bị mất việc và thiếu tiền thuê nhà, tiền ăn, tôi nói muốn chia tay nhưng em không đồng ý, em giúp tôi về tiền bạc rất nhiều, còn động viên tôi tìm việc.

Cũng trong thời gian đó bố em bị bệnh nặng cần nhiều tiền phẫu thuật, em phải dồn hết số tiền kiếm được trong cả năm để lo viện phí cho bố và phụ nuôi em trai ăn học. Sau lần đó em lại phải vất vả buôn bán mới kiếm được chút tiền dư. Tôi hỏi sao em cứ phải cố gắng kiếm tiền nhiều để làm gì, em nói không có tiền đến bản thân còn không lo nổi làm sao chăm lo, bảo vệ được những người mình yêu thương. Tôi dò hỏi nếu tôi vẫn nghèo em có lấy không, em nói chỉ cần hai đứa yêu nhau và đều có chí làm ăn thì không thành vấn đề. Tôi hỏi nếu làm ít tiền hơn em thì sao, em bảo kết hôn thì mở tài khoản chung cho dễ quản lý. Sau khi cưới làm bao nhiêu góp vào hết để cùng nhau chi tiêu cá nhân, chăm lo cho gia đình, em không thích tính toán thiệt hơn, ai ít ai nhiều không quan trọng.

Em còn đùa nếu sau này tôi làm nhiều tiền hơn thì cũng phải góp hết vào, không thì biết tay em. Cứ thế sau một thời gian dài thử thách, tôi nghĩ em đúng là mẫu người vợ mà tôi cần. Tôi quyết định cầu hôn, chúng tôi đang ở độ tuổi thích hợp để kết hôn, sinh con. Thế nhưng khi tôi định cầu hôn thì em đưa cho tôi tập ảnh chụp tôi ra vào công ty, nhà riêng, nhà bố mẹ tôi và cả tiệm vàng nhà tôi. Trong tập hồ sơ còn có cả tư liệu về quãng thời gian tôi ở Mỹ. Em nói quá thất vọng vì tôi đã lừa dối suốt thời gian dài. Em dành cho tôi những gì chân thật nhất, vậy mà tôi chỉ coi em như món hàng lựa tới lựa lui, thử tới thử lui hài lòng rồi thì mua về nhà, không thì vứt đi như rác thải.

Tôi giải thích là vì xuất thân của mình nên buộc lòng phải làm thế, bởi có quá nhiều cô gái đến với tôi chỉ vì tiền. Em nói tôi học hành ở Mỹ nhiều năm mà không trưởng thành được lại đi dùng cách này để thử sao? Nếu là người giả dối, dù họ biết cũng sẽ tiếp tục diễn để tôi tin, còn người thật lòng mà bị tôi thử thách thế này sẽ bị tổn thương, rất khó tha thứ, kiểu gì cũng là hạ sách. Em còn bảo lần sau khi yêu ai cứ là chính mình, sống đúng với thế giới của mình rồi quan sát kỹ, người tham tiền và người không tham tiền khi cầm tiền trong tay sẽ lộ rõ hơn là khi đặt họ trong nghèo khó.

Em còn nói rất thất vọng khi bố em gặp nạn mà tôi còn để em một mình ngược xuôi lo liệu trong khi bản thân có thể giúp lại ngồi đó diễn kịch. Nói rồi em bảo muốn chia tay vì trước giờ chưa từng yêu tôi, em chỉ yêu người do mình tưởng tượng ra thôi. Suốt 6 tháng nay em không chịu gặp mặt tôi, lâu lâu còn bỏ đi du lịch vài tuần. Em chặn số điện thoại của tôi, quyết không bao giờ quay lại. Tôi thấy tiếc vì đã để mọi chuyện đi quá xa và cũng thắc mắc tại sao em lại có tập tư liệu đó, không lẽ tự nhiên em thuê thám tử?

Gần đây, nhiều lần tôi thấy có một người đàn ông trẻ tuổi có vẻ rất giàu có thường chờ dưới căn hộ em thuê. Một lần tôi tới tìm gặp em thì bị anh ta chặn lại. Anh ta không nói bản thân là ai, chỉ nói đã theo đuổi người yêu tôi lâu rồi, tiếc là toàn bị từ chối, một cơ hội cũng không có. Chính anh ta đã cho thám tử điều tra tôi rồi gửi hết ảnh cho em, mục đích là muốn em xem lại sự lựa chọn của mình. Anh ta thừa biết người yêu tôi ghét nhất bị đàn ông xem là đồ chơi nên cũng dễ hiểu khi tôi bị đá đau đớn như vậy. Kiểu người như em khi hết tình cảm còn tuyệt tình hơn cả đàn ông, anh ta thích điều đó, cũng thích cái tính mạnh mẽ, ngoan cường, tự chủ của em.

Anh ta nói quá khứ dân chơi trước đây đã cho anh ta rất nhiều kinh nghiệm về phụ nữ, biết rõ em là người thế nào, phải làm gì mới khiến cho em yêu và tin tưởng. Quá khứ của chúng tôi anh ta không chấp, dù em có thế nào đi nữa anh ta vẫn muốn giành về, nếu tôi còn lại gần em thì anh ta nói sẽ không để yên đâu. Anh ta còn tiết lộ thám tử vô tình nắm được một số bí mật gia đình tôi không muốn cho ai biết, tốt nhất là tôi nên tránh xa khỏi em. Giờ tôi thật sự không biết phải làm sao, tự đánh mất mối quan hệ tốt đẹp suýt nữa đã đơm hoa kết trái. Tôi vẫn chưa được nói chuyện với em lần nào kể từ khi chia tay. Dù sao cũng có mấy năm yêu nhau sao em có thể tuyệt tình như vậy? Tôi thật sự rất nhớ em và muốn quay lại như ngày xưa.

Theo Vnexpress

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.