Tôi rất nghi ngờ động cơ của cô em kết nghĩa với chồng

Mấy tháng gần đây tôi rất phiền lòng vì cô em gái “cực phẩm” của chồng.

Tôi rất nghi ngờ động cơ của cô em kết nghĩa với chồng

Shares

Tôi năm nay 31 tuổi, chồng tôi 34, chúng tôi cưới nhau được 5 năm và có một cháu gái đầu lòng 4 tuổi. Tôi là nhân viên của một công ty tư nhân, chồng tôi theo nghề kinh doanh nhà hàng. Anh có rất nhiều mối quan hệ xã hội mà tôi không hề hay biết, đặc biệt là nữ. Có cả những nữ doanh nhân thành đạt, những cô gái làm trong giới thời trang, giải trí, và phần đông là sinh viên và nhân viên phục vụ bàn.

Tôi không phải là một người hay ghen tuông, nhưng tôi rất khó chịu với kiểu nói chuyện vô cùng tình cảm của anh với những người đó. Ai cũng gọi anh là anh Trường một cách ngọt ngào đầy mập mờ ngay cả khi có người vợ là tôi ngồi cạnh. Thậm chí có những cô gái mặc nhiên nháy máy giơ tay làm động tác gọi điện để nhắn anh gọi cho họ.

Tuy nhiên, chồng tôi luôn khăng khăng thề rằng anh chỉ có quan hệ công việc làm ăn với họ, chưa từng có một sự việc gì vượt quá giới hạn. Tôi tin tưởng anh, vì tôi biết xung quanh chồng tôi có rất nhiều cám dỗ. Nếu anh sa ngã thì đã sa ngã từ rất lâu rồi. Chẳng phải đợi đến bây giờ khi gia đình đang yên ổn.

Một lý do khiến tôi tin tưởng anh nữa là, anh đối xử rất tốt với mẹ con tôi. Anh tôn trọng tôi, khi tôi yêu cầu anh có mặt ở một buổi tụ tập nào đó, anh đều gác lại hết công việc để xuất hiện cạnh tôi. Anh ra tay với bạn bè tôi rất hào phóng, khiến tôi vô cùng nở mày nở mặt. Anh cũng dành rất nhiều thời gian để chăm con, thậm chí thỉnh thoảng đi họp hành, gặp gỡ bạn bè, anh cũng cho con gái đi cùng. Thấy anh yêu chiều con như vậy, tôi nghĩ chắc anh sẽ không “nem chả” bên ngoài.

Thế nhưng, mấy tháng gần đây tôi rất phiền lòng vì cô em gái “cực phẩm” của chồng. Chồng tôi quen biết cô em này cách đây hơn một năm. Tôi cũng biết chuyện về cô ấy. Cô em này 26 tuổi, cao ráo, xinh xắn, lấy phải chồng nghiện ngập nên đã ly hôn. Cô ấy có một đứa con trai 2 tuổi, đang gửi ở quê ngoại. Còn bản thân thì lên thành phố tìm việc, xin vào làm phục vụ trong nhà hàng của chồng tôi. Không hiểu có phải vì cảm thương số phận của cô ấy hay không mà chồng tôi đặc biệt ưu ái giúp đỡ cô ấy.

Ngoài việc nhận cô ấy vào làm quản lý nhân viên phục vụ, anh còn âm thầm tăng thêm lương cho cô ấy. Những việc này anh không hề giấu tôi. Thậm chí anh còn nói sẽ nhận cô ấy làm em gái kết nghĩa. Chẳng biết hai người kết nghĩa từ lúc nào mà bắt đầu 5 tháng nay, cô ấy liên tục gọi tôi là “chị dâu”. Cô em kết nghĩa này suốt ngày bám theo chồng tôi không rời, tham gia cả vào sinh hoạt trong gia đình tôi.

Chẳng hạn, buổi tối vợ chồng con cái chúng tôi ngồi ăn cơm trong nhà hàng, cô ấy cũng ngồi cùng. Vợ chồng tôi muốn hâm nóng tình cảm, cho con đi chơi, cô ấy cũng đòi đi theo. Lời lẽ của cô ấy hết sức tự nhiên, như là nghĩ cho chúng tôi vậy. Cô ấy nói “Em đi theo trông chừng con bé giúp anh chị, cho anh chị thoải mái tâm sự tình cảm”. Nhưng thử hỏi, liệu có ai tâm sự được khi có một đôi mắt luôn chằm chằm nhìn chúng tôi.

Có những buổi tối, cô ấy theo xe của chồng tôi về nhà tôi chơi cho tới gần 12 giờ đêm, khi tôi nhắc nhở chồng đi ngủ, cô ấy mới chịu ra về. Đến chơi, có khi cô ấy chỉ ngồi một chỗ chơi game trong điện thoại, hoặc xem phim truyền hình. Vì tôi không ưa cô ấy từ đầu, nên hai chúng tôi rất ít khi nói chuyện với nhau. Nhưng trước mặt chồng tôi, cô ấy luôn tỏ vẻ chúng tôi rất thân thiết. Nhiều lần cô ấy mời tôi đi dạo phố với cô ấy trước mặt chồng tôi. Nếu tôi từ chối thì thành ra không nể mặt chồng, nếu tôi đồng ý thì quá miễn cưỡng mình. Những lúc như vậy, tôi chỉ nói khi nào có thời gian thì đi.

2

Mấy tháng gần đây tôi rất phiền lòng vì cô em gái “cực phẩm” của chồng. Chồng tôi quen biết cô em này cách đây hơn một năm (Ảnh minh họa)

Tôi rất nghi ngờ động cơ không trong sáng của cô ấy. Tôi từng nói với chồng rằng tôi không thích cô ấy, muốn hạn chế cô ấy tới nhà chơi. Chẳng hiểu chồng tôi nói gì với cô ấy mà cô ấy gọi điện cho tôi, khóc sụt sịt nói xin lỗi tôi nếu có hành động nào khiến chị dâu ghét, rồi than thở rằng rất thích tôi, cảm giác tôi như chị ruột của cô ấy…

Tôi hỏi chồng đã có gì với cô ấy chưa? Chồng tôi trợn mắt ngạc nhiên rồi mắng tôi sa sả rằng nghi ngờ nhân cách của anh. Sau lần cãi cọ vì chuyện nhỏ đó, tôi không đề cập tới cô ấy với chồng nữa. Nhưng cũng bắt đầu trông chừng chồng hơn. Tôi nhờ nhân viên phục vụ báo cáo cho tôi hành tung của chồng tôi, đặc biệt khi chồng tôi đi cùng cô ta. Nhưng chuyện này lại bị chồng tôi biết được. Anh rất ghét tôi không tin tưởng anh, vì thế anh đã nói tôi một trận nữa.

Tôi không muốn cãi nhau với anh vì sợ để sơ hở cho người thứ ba chen chân vào nên nhẫn nhịn. Nhưng càng nhịn, càng thấy cô em kết nghĩa kia quá đáng, còn chồng thì cứ như thể “cây ngay không sợ chết đứng”. Tôi biết làm thế nào bây giờ hả mọi người?

Theo Afamily

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.