“Tôi muốn xây dựng đế chế như Sir Alex”

Đó là tham vọng của HLV Pochettino sau khi đồng ý gia hạn hợp đồng với Tottenham.

“Tôi muốn xây dựng đế chế như Sir Alex”

Shares

Như đã biết, ngày hôm qua, HLV Pochettino đã chính thức đồng ý ở lại Tottenham theo bản hợp đồng có thời hạn tới năm 2021. Theo tìm hiểu của báo giới Anh, để đổi lấy chữ ký của HLV người Argentina, Tottenham đã phải nâng lương cho ông lên 5 triệu bảng/năm (HLV nhận lương cao nhất trong lịch sử Tottenham).
Tuy nhiên, Pochettino chấp nhận ở lại White Hart Lane không hẳn vì tiền bởi ông đã nhận được khá nhiều lời đề nghị béo bở trong thời gian qua. Theo tiết lộ của HLV này, ông muốn xây dựng Tottenham giống như đế chế của Sir Alex ở M.U trước đây.
HLV người Argentina cho biết: “Sir Alex Ferguson là con người đặc biệt. Ông ấy được bảo vệ để xây dựng di sản kỳ vĩ ở Old Trafford. Tôi tin rằng chúng tôi có thể xây dựng đế chế hùng mạnh như vậy với sự nỗ lực cùng nhau”.
Ngay cả khi không vô địch mùa này, HLV Pochettino và các học trò vẫn xứng đáng nhận được những lời ngợi khen. Với sự “mát tay” của mình, chiến lược gia người Argentina đã phát hiện và nâng tầm nhiều cầu thủ trẻ tài năng như Harry Kane, Dele Alli, Eric Dier… Họ đều là hạt nhân của đội tuyển Anh.
Mùa giải tới, Tottenham sẽ lần đầu tiên trở lại Champions League kể từ mùa giải 2010/11. Đây mới là lần thứ 2 họ tham dự giải đấu này (kể từ khi đổi tên ở mùa giải 1992/93).
Theo Bóng Đá Số

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.