Tôi muốn mặc kệ mọi thứ để yêu người đàn ông có vợ

0
9

Tôi 25 tuổi, từng có một mối tình từ thời đại học rồi cũng chia tay vì bạn trai tái hợp với người yêu cũ. Mấy năm nay cũng có vài ba người ngỏ ý nhưng tôi không mảy may xúc động. Tôi có ý định nếu đến năm 30 tuổi mà vẫn không tìm được người phù hợp sẽ xin con nuôi hoặc làm mẹ đơn thân. Mãi cho đến thời gian gần đây tôi gặp một người đàn ông Trung Quốc đến Việt Nam làm việc được hơn nửa năm rồi. Chúng tôi quen biết nhau qua một ứng dụng nhắn tin, thật sự cũng coi như là duyên phận. Tôi cảm thấy anh là người đàn ông tốt, vui tính, đáng tin cậy, nói chuyện với anh thực sự thấy rất vui vẻ.

Sau hai lần gặp nhau, tôi đồng ý nhận lời làm bạn gái anh dù biết rõ anh đã có gia đình và hai con nhỏ, chỉ là giờ vợ chồng anh đang ly thân. Anh nói lý do vì vợ anh vẫn qua lại với người yêu cũ. Sau chuyện đó, chị ấy rời nhà đi nơi khác làm việc, anh sang bên này, hai đứa con hiện ở với ông bà nội, gần một năm nay vợ chồng anh không liên lạc gì hết.

Lúc nhận lời, tôi hoàn toàn không nghĩ ngợi gì nhiều về tình trạng hôn nhân của anh, nhưng giờ đọc được nhiều bài báo nói về việc người thứ ba, tôi sợ. Mặc dù bản thân không phải là nguyên nhân khiến gia đình anh đổ vỡ nhưng hành động của tôi hiện tại về pháp lý hay đạo đức đều không đúng. Tôi khóc nhiều, tiếng Trung lại không lưu loát, tâm trạng không ổn định nên nói chuyện cũng không rõ ràng. Anh hỏi tôi sao tự dưng lại nghĩ đến mấy chuyện này, rồi nói tôi không phải người thứ ba vì chuyện của gia đình anh không liên quan gì đến tôi. Anh bảo nếu tôi nghĩ nhiều quá thì sau này không gặp, chỉ nói chuyện trên mạng thôi. Tôi đồng ý nhưng ngày hôm đó anh gọi điện và nhắn tin tôi đều không trả lời.

Rồi anh đến gặp tôi dù đang ở cách đó 20 km. Anh nói việc ly hôn là chuyện sớm muộn nhưng hiện tại vợ chồng anh chưa thể xin nghỉ để về ly hôn được, sớm nhất cũng phải đầu năm sau. Rồi anh hỏi tôi tính trong nửa năm này không liên hệ gì hết liệu cảm tình còn có thể giữ được hay không? Tôi không biết phải làm như thế nào mới tốt vì thật lòng cũng không muốn cứ như thế mà cắt đứt liên lạc với anh. Tôi muốn ích kỷ một lần, mặc kệ pháp luật, kệ đạo đức, cứ yêu anh, chỉ cần sau này anh đừng khiến tôi phải đau lòng.

Tối đó chúng tôi đã đi quá giới hạn. Sau đó, gần như mỗi lần hẹn hò chúng tôi đều làm chuyện đó, hôm nào không thì cũng là do tôi từ chối. Tôi yêu anh, tin anh nhưng nhiều lúc lại không kìm lòng nghĩ đến việc liệu có phải anh đến với mình chỉ để thỏa mãn chuyện đó. Tôi hỏi anh, anh nói đàn ông khi nằm cạnh người yêu rất khó kiềm chế. Trước hôm chúng tôi phát sinh quan hệ cũng có một đêm tôi từng ngủ lại nhà nghỉ cùng anh. Hôm đó anh cũng đòi hỏi nhưng tôi nhất định không đồng ý, anh cũng không miễn cưỡng.

Tôi thật sự rất rối, không biết nên làm gì nữa. Nhiều lúc tự nhủ yêu thì cứ yêu thôi, nghĩ ngợi nhiều thêm mệt cũng chẳng giải quyết được gì. Giờ anh đang về nước nghỉ phép, cũng cho tôi xem đoạn tin nhắn anh hỏi vợ có về nước không, chị ấy nói không về. Tôi phải làm sao đây?

Theo VnExpress

comments