Tôi mắc bệnh sợ hẹn hò

Tôi chưa biết cảm giác đi hẹn hò đôi lứa, hồi hộp với những cái nắm tay thế nào, chỉ có ôm ấp với nắm tay mấy tên bạn thân đó thôi.

Tôi mắc bệnh sợ hẹn hò

Shares

Tôi 21 tuổi mà chưa trải qua một mối tình nào, trong khi lũ bạn thân ít nhất cũng có một mối tình. Không phải vì không có ai để ý, nếu tự tin nói thì tôi được nhiều người thích hơn các bạn nhưng đằng này ai hỏi tôi cũng lắc đầu. Tôi sợ hẹn hò mà sửa mãi không được. Bản thân cũng muốn hẹn hò lắm chứ, nhiều khi trong lòng cũng thích nhưng miệng lại trả lời “Không”.

Các bạn bảo tôi ngốc, sao không yêu khi bao anh “bảnh trai, giàu có” tỏ tình? Tôi cũng tự hỏi mình bị gì mà “Em thèm ăn canh bánh đa nhưng mà em không nói ra”. Chắc cũng do tôi ít va chạm hơn mấy đứa bạn thân, lại thêm phải chứng kiến các cuộc tình tan vỡ của bạn, thấy chúng khóc lóc hoài, lý do này nọ làm tôi đã sợ còn sợ thêm. Tôi sợ mình sẽ bị tổn thương như thế.

Ngoài ra tôi còn có thêm tính xấu là chưa yêu đã tính bao giờ chia tay. Mỗi năm mới lại tự nhủ năm sau sẽ phấn đấu, ai hỏi là đồng ý luôn, mà bất thành. Tôi cũng không phải người e thẹn hay “kén cá chọn canh”. Bạn bè khác giới tôi vẫn trò chuyện vô tư, chỉ có ai tỏ tình là từ chối thẳng tay, làm mấy người nghĩ họ không đủ trình độ hay tôi chảnh.

Tôi không muốn cứ một mình thế này mãi, ngày lễ tình nhân, Noel một mình đi chơi, không thì cũng đi với mấy tên bạn thân không mảnh tình, vui thì có vui nhưng không thấy hồi hộp. Tôi chưa biết cảm giác đi hẹn hò đôi lứa, hồi hộp với những cái nắm tay nó thế nào, chỉ có ôm ấp với nắm tay mấy tên bạn thân đó thôi.

Tôi đã từ chối bao anh thuộc tuýp mình thích rồi, buồn quá. Tôi muốn kết hôn ít nhất một năm sau mới sinh con, hẹn hò ít nhất một năm rưỡi mới nghĩ tới cưới xin. Giờ bạn trai còn chưa có huống chi chồng. Mong các bạn tư vấn giúp tôi.

Theo Vnexpress

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.