Tôi không tìm được vợ hội đủ thiên chức “làm mẹ, làm vợ, làm bạn”

Là một người trưởng thành và thành đạt nhưng nỗi thất bại lớn nhất của tôi là không thể tìm thấy một người vợ hội tụ đủ 3 thiên chức bình thường: làm mẹ, làm vợ và làm bạn.

Tôi không tìm được vợ hội đủ thiên chức “làm mẹ, làm vợ, làm bạn”

Shares

Theo tôi, không kể đến phụ nữ hoàn hảo, những người phụ nữ bình thường cần có 3 thiên chức sau. Thứ nhất, tôi xin bàn đến thiên chức làm mẹ. Đàn ông không muốn bị phụ nữ kiểm soát nhưng ai cũng cần được phụ nữ chăm sóc. Chẳng phải những phụ nữ trước đây phải dành cả cuộc đời để nâng khăn sửa túi cho chồng đó sao? Nhưng phụ nữ ngày nay chỉ cần những kỹ năng chăm sóc cơ bản như nấu ăn, làm việc nhà, quan tâm chồng. Đó là trách nhiệm của họ.

Nếu muốn trở thành một người vợ tốt thì họ phải kế thừa toàn bộ đức tính tốt từ mẹ mình. Họ được mẹ chăm sóc thế nào thì họ phải chăm sóc cho chồng mình như thế đấy. Nếu mẹ họ không có được những đức tính ấy thì họ phải học hỏi từ mẹ chồng. Phải nhìn thật kỹ mẹ chồng chăm sóc con trai như thế nào để làm được y như vậy.

Đây là một thiên chức cơ bản và cần thiết vì nó thể hiện sự khéo léo, tinh ý, biết vun vén gia đình và nghĩ cho người khác. Tuy là làm vợ nhưng họ phải có tấm lòng của một người mẹ. Đàn ông không sinh ra dành cho những việc tỉ mỉ vụn vặt, kể cả việc chăm sóc bản thân. Đó là lý do họ cần có vợ. Tôi thật sự ganh tỵ với những người vừa lấy vợ xong thì đã trở nên tươm tất béo tốt. Điều đó chứng tỏ họ có được người vợ có thiên chức làm mẹ tuyệt vời.

Thứ hai là thiên chức làm vợ. Hôn nhân không thể không nói đến tình dục, đây cũng là hoạt động thể hiện vai trò làm vợ rõ ràng nhất. Không phải ngẫu nhiên mà tạo hóa cấu tạo cơ thể phụ nữ và đàn ông khác nhau. Đàn ông chủ động, đàn bà thụ động, điều đó có nghĩa phụ nữ phải luôn sẵn sàng chờ đợi và phục vụ đàn ông.

Là vợ phải hiểu lúc nào chồng cần, không nên từ chối yêu cầu của chồng và phải biết tự cảm thấy mãn nguyện khi được chồng yêu. Đó cũng được xem là một thiên chức. Vì nếu không có vợ, chuyện ấy của đàn ông cũng không ảnh hưởng gì, họ có thể công khai hoặc không công khai thỏa mãn với gái bán hoa. Nhưng đố phụ nữ làm điều ngược lại. Đây không phải là điều bất công mà là điều đã được tạo hóa và xã hội quy định.

Thứ ba, thiên chức làm bạn. Đây cũng là một vai trò quan trọng của một phụ nữ bình thường nên có. Thiên chức này gắn liền với việc phụ nữ còn phải biết lắng nghe, chia sẻ, khuyên nhủ chồng khi chồng cần tâm sự.

Phụ nữ nên cảm thấy hãnh diện với trách nhiệm này. Đàn ông chúng tôi không vô hạn như phụ nữ. Chúng tôi có thể chịu đựng mọi buồn vui đau khổ mà không cần phải kể ra cho người khác để vơi bớt cảm xúc. Nên khi được chồng tâm sự điều đó chứng tỏ người phụ nữ đã được tin tưởng. Thế nên mới có câu “phía sau một người đàn ông thành công luôn có bóng dáng của người phụ nữ”.

Nếu phụ nữ không làm tốt vai trò này, hôn nhân sẽ không hạnh phúc vì những lý do rất đơn giản “không hiểu nhau”, “không tìm thấy tiếng nói chung”, “thiếu sự chia sẻ”… Nếu điều đó xảy ra, lỗi không ở đàn ông mà là ở đôi tai không biết thấu hiểu của phụ nữ.

Young man using a laptop in the bedroom --- Image by © asiaselects/Corbis
Đàn ông không muốn bị phụ nữ kiểm soát nhưng ai cũng cần được phụ nữ chăm sóc (Ảnh minh họa)

Trên đây chỉ là 3 thiên chức cơ bản mà tôi nghĩ mỗi người phụ nữ bình thường nên có. Tiêu chuẩn chọn vợ chỉ có vậy thôi nhưng 30 năm qua tôi chưa gặp được người nào hội đủ hết 3 thiên chức đơn giản này. Song thiết nghĩ, những chị em dù có tài giỏi và tham vọng đến đâu thì mục đích cuộc đời họ vẫn phải gắn với những thiên chức này để phục vụ đàn ông. Nhưng hiện nay, sai lầm của nhiều phụ nữ là không nhận thức được điều đó hoặc cố lấp liếm bằng những lý lẽ sặc mùi phụ nữ.

Nếu chị em nào có em gái, chị gái hội đủ những thiên chức bình dị trên, nhờ cả nhà mai mối giúp cho tôi sớm có đôi có cặp với. Tôi thật sự đang rất nghiêm túc, cảm ơn mọi người.

Theo Afamily

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.