Tôi không hiểu được cảm xúc của người mình yêu

Tôi 26 tuổi, khi đám bạn đã có gia đình và con cái, tôi vẫn rất lóng ngóng trong chuyện tình cảm nam nữ.

Tôi không hiểu được cảm xúc của người mình yêu

Shares

Từ nhỏ, tôi chỉ biết học rồi về nhà. Đến khi ra trường và đi làm, tôi vẫn chưa tìm được cho mình một người bạn gái. Nhiều người làm mai nhưng tôi không có cảm giác yêu, cho đến khi một chị đồng nghiệp giới thiệu em với tôi. Tôi bắt đầu nhắn tin làm quen, tìm hiểu em qua các đồng nghiệp của em. Em là sinh viên mới ra trường, đang cần một việc làm ổn định hơn, hiện em chỉ làm theo hợp đồng thời vụ. Lúc còn là sinh viên, em yêu bạn củng lớp nhưng đã chia tay do gia đình em không đồng ý vì hai người cùng tuổi lại xa nhà nhau.

Lúc đầu, tôi và em chỉ là nhắn tin qua điện thoại, về sau thì nhắn tin trên mạng. Từ đó, tôi có thói quen nhắn tin nói chuyện với em mỗi đêm khi em ra ca hoặc mấy ngày em được nghỉ. Tôi nhận ra mình đã thích và yêu em. Em là người con gái bình thường như mọi cô gái khác nhưng tôi yêu em vì tôi thích tính cách của em, luôn tạo cho tôi cảm giác thoải mái và ấm áp mỗi lần nhắn tin với em. Mỗi tin nhắn, tôi luôn dành tình cảm với em. Những chuyện vui buồn ở công ty hay trong gia đình, bản thân tôi thế nào, tôi đều kể em nghe. Tôi cũng có vài lần nói ra tình cảm của tôi, muốn em là bạn gái tôi. Tuy nhiên, những lần đó em chỉ nói là để chuyện đó tính sau, nói chuyện bình thường thì em thích hơn. Tôi rất buồn nhưng vẫn chấp nhận. Rồi em cũng tâm sự với tôi về công việc, gia đình em.

Lúc mới quen em, tôi có ý định mời em đi chơi, chỉ là uống nước thôi. Thật ra tôi rất muốn gặp được em. Em không nhận lời do chỉ xem tôi là bạn bình thường, em nói rất ngại khi đi với người lạ. Một thời gian sau, đi làm lại sau kỳ nghỉ Tết, tôi mời lại, em đồng ý với vẻ ngại ngùng. Thế mà lần đầu em thất hứa với tôi, em bận đi với bạn. Tôi giận em không nói chuyện một ngày. Tuy nhiên, vì yêu em nhiều, tôi chủ động làm hòa. Lần thứ hai, em mới thật sự đi với tôi.

Tôi dành nhiều tình cảm cho em là thế nhưng tôi không rõ tình cảm em đối với tôi thế nào. Tôi xin sếp tôi chuyển em về công ty để công việc của em được ổn định hơn, thế mà em lại âm thầm làm hồ sơ xin việc ở chỗ khác. Tôi không giận em việc này nhưng tôi trách em không tâm sự với tôi, trong khi điều gì tôi cũng muốn nói với em. Do việc này, em bị mấy chị đồng nghiệp chọc, chỉ là vui nhưng em tỏ ra không thích, từ đó em ngại gặp tôi và không muốn đi chơi với tôi. Em viện lý do đi nhiều lần nên ngại trong khi tôi và em số lần đi với nhau chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Giờ tôi cảm nhận em không còn nói chuyện thân mật như trước nữa. Em không có dấu hiệu gì quan tâm tôi. Tôi đã thử không nhắn tin với em hai ngày nay, em cũng im lặng. Tôi không phải sợ khó khăn mà bỏ cuộc nhưng phải làm thế nào, liệu có nên tiếp tục yêu em, trong khi em rất mập mờ tình cảm với tôi? Mong mọi người cho tôi lời khuyên.

Theo Vnexpress

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.