Tôi đi nâng mũi – làm đẹp không có gì là xấu

Nhìn vào gương, tôi không còn tin vào mắt mình, chiếc mũi xấu tệ giờ đã trở nên thanh thoát và kiêu kỳ hơn.

Tôi đi nâng mũi – làm đẹp không có gì là xấu

Shares

 

Mặc cảm vì chiếc mũi hếch

Từ khi còn bé, tôi thường bị bạn bè trêu chọc vì chiếc mũi hếch của mình, khiến tôi rất mặc cảm. Lớn lên, chiếc mũi hếch đã làm cho khuôn mặt tôi xấu đi rất nhiều, nó càng khiến cho tôi quyết tâm đi phẫu thuật thẩm mỹ nâng cao mũi.

Sau quá trình tìm hiểu khá kỹ càng, tôi quyết định “chọn mặt gửi vàng” tại một thẩm mỹ viện có tiếng. Tôi được các bác sĩ hỏi han tư vấn rất tận tình, tỷ mỉ.

Đối với những người sở hữu một chiếc mũi không quá xấu thì chỉ cần thực hiện phương pháp độn, nâng mũi đơn giản và nhanh chóng. Nhưng với chiếc mũi hếch xấu tệ của mình, các bác sĩ khuyên tôi phẫu thuật tạo hình, ghép sụn đầu mũi.

Sau khoảng gần 1h thực hiện phẫu thuật, niềm mơ ước về chiếc mũi đẹp như các diễn viên Hàn Quốc của tôi đã thành hiện thực. Tôi hài lòng và tự tin với chiếc mũi mới của mình bước ra khỏi thẩm mỹ viện

Làm đẹp – không có gì là xấu

Cái nhìn về chuyện phẫu thuật thẩm mỹ ở Việt Nam vẫn còn hơi khắt khe, vì vậy nhiều người không dám nhận mình đã từng “tu sửa” lại nhan sắc hoặc tuyệt nhiên không dám thay đổi các đường nét thiếu hoàn hảo trên gương mặt mình.

Đối với tôi phẫu thuật thẩm mỹ không có gì là xấu nếu nó làm tôi trở nên tự tin hơn, đẹp hơn. Với kinh nghiệm của một người đã từng “chỉnh sửa” nhan sắc thành công, tôi muốn chia sẻ chút kinh nghiệm của mình với những ai có ý định phẫu thuật thẩm mỹ:

– Trước tiên bạn phải tìm hiểu một cách kỹ lưỡng, trang bị cho mình những kiến thức cần thiết về việc phẫu thuật nâng cao sống mũi và một điều vô cùng quan trọng khác là tìm được một cơ sở thẩm mỹ đảm bảo uy tín, chất lượng.

– Tiếp đó là việc lắng nghe ý kiến tư vấn của các chuyên gia các bác sĩ. Bạn mong muốn có một chiếc mũi giống Song Hye Kyo, Ha Ga In hay Lý Gia Hân… hãy nói cho bác sĩ biết ý đồ của bạn.

– Chuẩn bị về mặt tâm lý và tiền bạc, rất có thể khi tiến hành phẫu thuật, bác sĩ sẽ lấy mô từ một bộ phận nào đó trong cơ thể bạn để ghép lên mũi, hãy chuẩn bị tâm lý sẵn sàng.

– Những cơ sở thẩm mỹ uy tín thường có giá thành khá cao nhưng chất lượng lại rất tốt vì vậy bạn hãy đảm bảo khả năng tài chính của mình.

– Muốn có kết quả phẫu thuật tốt, bạn nên dành thời gian khám và tư vấn với bác sĩ trước khi phẫu thuật. Tốt nhất nên chia sẻ với bác sĩ những mong muốn của bạn đối với hình thức mũi mới, cũng như những lo lắng của bạn về phẫu thuật. Khi đó bác sĩ có thể giúp bạn giải tỏa những lo lắng không cần thiết và thực hiện tốt phẫu thuật cho bạn.

– Mỗi bác sĩ phẫu thuật tạo hình có những kiểu phẫu thuật nâng mũi của riêng mình, có người thích đưa chiếc mũi giả vào từ lỗ mũi bên trái, có người đưa vào từ lỗ mũi bên phải hay giữa chân sóng mũi từ gốc cung mày.

– Chất liệu kiểu dáng mũi cũng khác nhau: loại chất độn là silicone dẻo hình chữ L, loại hình chữ I… Nhưng tựu chung đều nhằm mục đích làm cho mũi trở lên ưa nhìn và phù hợp với khuôn mặt hơn.

– Phẫu thuật nâng mũi thực hiện dưới gây tê tại chỗ, thời gian thực hiện khoảng 45 phút. Sau phẫu thuật mũi sưng nề vừa, giảm dần sau 3-4 ngày, hầu như không bầm tím.

toi-di-nang-mui-1_12945796

Ảnh minh họa

Phẫu thuật thẩm mỹ mũi – những điều bạn chưa biết

Theo BS. Hồng Hà, Khoa Phẫu thật Chỉnh hình – Bệnh viện Việt Đức: Phẫu thuật nâng cao sống mũi là một thủ thuật sử dụng xương, sụn, mỡ, dây chằng hay chất silicone dẻo độn vào mũi (thường là chất silicone dẻo vì dễ sử dụng và ít gây biến chứng nguy hiểm) nhằm làm cho sóng mũi cao hơn và có hình dáng đẹp hơn, phù hợp với khuôn mặt hơn.

Phẫu thuật nâng mũi được thực hiện dưới gây tê tại chỗ, khi thực hiện không đau, thời gian phẫu thuật 30 phút. Sau phẫu thuật mũi sưng nề vừa khoảng 3 ngày tại vùng sống mũi, hầu như không có hiện tượng bầm tím. Cắt chỉ sau 8 ngày. Khi phẫu thuật ổn định sẽ không gây biến chứng, không bị di lệch nếu trong phẫu thuật chất liệu độn được định vị chính xác.

Sau phẫu thuật, mũi nhân tạo sẽ được định hình vĩnh viễn trong cơ thể bạn (trừ trường hợp bạn muốn tháo bỏ). Sau phẫu thuật mũi sưng nề nhẹ trong khoảng 3 ngày. Cắt chỉ sau phẫu thuật 5 ngày, trong thời gian này bạn cần uống thuốc để vết mổ chóng bình phục.

Hiện nay, có thêm công nghệ nâng mũi bằng vật liệu tự thân. Các bác sĩ sẽ phẫu thuật để lấy mô từ một nơi khác trong cơ thể (thường là mỡ hoặc sụn…). Sau đó, tùy từng trường hợp, một hoặc nhiều mẫu mô này được đưa vào để lót thêm bên trên lớp sụn nhân tạo giúp cho sống mũi, đầu mũi nâng cao và mềm mại, dáng mũi đẹp tự nhiên… Ưu điểm của phương pháp này là mũi trông đẹp tự nhiên hơn, mũi sau nâng không bị cứng, bóng, da chóp mũi không bị mỏng sau một vài năm như một số trường hợp nâng mũi theo công nghệ thông thường.

Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này là phải thêm thêm lần phẫu thuật lấy mô từ bộ phận khác trong cơ thể để đưa vào mũi nên gây tâm lý căng thẳng cho người bệnh và độ rủi ro cao hơn.

Những biến chứng và nguy cơ khi nâng mũi

– Nguy cơ biến chứng có thể gặp: chảy máu mũi kéo dài, khô mũi hoặc đóng vảy cứng mũi xoang, dị ứng với chất liệu độn, tê vùng mặt, xung quanh mũi, đau kéo dài, có thể làm nặng thêm tình trạng viêm mũi xoang, viêm thân mũi, nhiễm trùng thủng đầu mũi, sau mổ chân mũi thò ra ngoài, lệch sống mũi…

– Một số nguy cơ khác như: nhiễm trùng, dị ứng với chất liệu độn… Những nguy cơ này thường tránh được hoàn toàn nếu thăm khám kỹ càng, phẫu thuật trong điều kiện vô trùng và kỹ thuật thực hiện tốt.

Trước khi nâng mũi, người bệnh cần thảo luận đầy đủ về kết quả, hạn chế của phẫu thuật để lên kế hoạch và chuẩn bị tâm lý.

Theo SKGĐ

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.