Tôi đã để mất chồng vào tay cô ả xấu như Thị Nở vì lý do không ngờ

Chưa khi nào trong đầu tôi nghĩ rằng đây lại là lí do chồng ngoại tình. Hóa ra tôi thua cô ta trong khoản 'chiều' chồng.

Tôi đã để mất chồng vào tay cô ả xấu như Thị Nở vì lý do không ngờ

Shares

Gia đình đang êm ấm bỗng nhiên phát hiện chồng có bồ khiến tôi chết lặng cả tâm can. Nỗi đau bị phản bội đã đành nhưng tôi còn đau đớn hơn khi rất nhiều khi biết anh lại cặp bồ với một cô gái làm công nhân may, học hành kém cỏi và… nhan sắc thì còn còn thua xa vợ. Giá anh mê mệt một người hơn tôi thì tôi còn đỡ cảm thấy tức tưởi như thế này.

Mấy đêm liền tôi trằn trọc không ngủ, trong đầu chỉ là một câu hỏi “Vì sao anh yêu cô ta” nhưng không có lời đáp. Hỏi chồng thì anh im lặng chỉ mong tôi tha thứ cho tội lỗi lần này của anh. Tôi gần như muốn phát điên trước nỗi đau bị phụ tình. Cái cảm giác thất bại ê chề trước một người phụ nữ kém cỏi hơn mình về mọi mặt luôn hành hạ tôi. Đặc biệt tôi đọc được trong suy nghĩ của chồng còn có lý do khác khiến anh ngoại tình với cô ta chứ không chỉ đơn giản là thương hại.

Dù đã quyết định tha thứ cho chồng nhưng tôi lại không làm được một cách triệt để, chỉ là nói miệng thôi, chứ trong lòng thì lúc nào cũng nặng trĩu ưu tư. Ngoài mặt tôi vẫn đối xử với anh bình thường, vẫn chăm lo nhà cửa, luôn cố gắng vui vẻ với chồng trước mặt con thế nhưng đêm đến tôi mới trở về đúng với con người thật của mình. Một mình cặm nhấm nỗi đâu ê chề. Rồi cuối cùng, khi không chịu nổi sự dày vò về tinh thần do chính mình tạo nên, tôi đề nghị anh sống li thân một thời gian, tôi muốn có thời gian để bình tâm lại.

Thấy sự thay đổi của tôi anh chất vấn tại sao tôi lại làm thế, tại sao hứa tha thứ rồi giờ lại đòi ly thân. Tôi đành nói thật lòng mình rằng tôi lúc nào cũng bị ám ảnh bởi việc không biết mình đã thua kém người phụ nữ kia ở điểm gì mà khiến chồng ngã vào tay cô ta nên không thể quên đi mọi chuyện được. Chẳng ngờ sau khi nghe câu trả lời của tôi chồng quyết định hai vợ chồng cần thẳng thắn với nhau một lần. Anh đồng ý nói rõ lý do.

Chồng nhìn thẳng vào mắt tôi rồi chầm chậm kể: “Cô ta đã dùng ‘chuyện ấy’ để dụ dỗ và níu chân anh! Em đang băn khoăn rằng cô ta chẳng xinh đẹp thì có gì mà hấp dẫn anh phải không? Đấy chính là quan niệm sai lầm của em. Dù cứ xinh như hoa nhưng khi lên giường mà cứ đơ như một khúc gỗ thì đàn ông cũng chẳng ham hố gì đâu. Cô ta xấu nhưng cô ta biết chiều, biết làm cho đàn ông sung sướng chứ không phải cứ cởi quần áo rồi mặc cho họ muốn làm gì thì làm”.

Tôi sững người. Chưa khi nào trong đầu tôi nghĩ rằng đây lại là lí do. Hóa ra tôi thua cô ta trong khoản ‘chiều’ chồng! Một lý do đơn giản như vậy sao tôi lại không nghĩ ra nhỉ. Ngoại tình nếu không phải vì tình yêu chỉ là vì tình dục chứ còn gì nữa. Chồng tôi không yêu cô ta thì rõ ràng anh đã được thỏa mãn về khoản kia rồi còn gì. Lúc này thì tôi nhớ ra, dù cô ta không xinh đẹp, nhưng đôi mắt lúc nào cũng đưa đẩy, dáng đi lả lời như mời gọi, ắt hẳn lên giường sẽ phải chủ động và biết “chiều” đàn ông lắm. Chứ đâu như tôi, ngoan ngoãn, hiền thục cả khi “lên giường” với chồng.

Thực ra cũng vài lần chồng đã tế nhị góp ý về thái độ lạnh nhạt và bị động của tôi mỗi lúc 2 vợ chồng gần gũi, nhưng khi ấy tôi đều chẳng để tâm. Một là vì tôi xinh đẹp, công việc có thu nhập tốt, trước đây rất nhiều người muốn tán tôi mà không được vì thế tôi chưa bao giờ nghĩ rằng mình chưa đủ tốt để dành cho chồng, chỉ là anh cứ được voi đòi tiên mà thôi. Hai là, nhiều khi tôi thấy chồng yêu cầu thực hiện những cái mà tôi cho rằng chỉ những kẻ bệnh hoạn mới làm, nó khiến một cô gái ngoan ngoãn được bao bọc từ bé đến lớn như tôi không thể chấp nhận được. Những lúc ấy, 2 vợ chồng lại căng thẳng, hục hặc nhau.

Để rồi giờ đây, chồng đã chán tôi và đi ngoại tình. Tôi cười chua chát. Sự xinh đẹp, khéo léo, đảm đang, có học thức của tôi cũng chẳng thể khiến anh không bị các cô nàng lẳng lơ, từng trải bên ngoài cuốn hút. Tôi đã để mất chồng vào tay cô ả xấu như Thị Nở vì lý do không ngờ.

Theo Một thế giới

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.