Tôi đã dang tay đón nhận lại người vợ ngoại tình!

Tôi đã dang tay đón nhận lại người vợ ngoại tình!

Shares

Khi vợ đã nhận ra sai lầm, cộng với sự dang tay đón nhận vợ ngoại tình của tôi và sự thay đổi của tôi, vợ tôi đã tỉnh ra.

Tôi chưa bao giờ vào đọc tâm sự của bất cứ ai trên báo. Bởi vì tôi cứ nghĩ, đó là những câu chuyện ảo. Chỉ khi chính tôi gặp phải hoàn cảnh vợ ngoại tình éo le của mình, tôi mới biết, đó là những trải lòng của mọi người những lúc bế tắc, khó xử nhất.

Tôi và vợ yêu nhau hơn 2 năm mới làm đám cưới. Chúng tôi kết hôn cũng được 3 năm 5 tháng. Do đó, có thể nói, suốt hơn 5 năm qua, chúng tôi ở bên nhau. Tôi chưa bao giờ nghĩ, trong khi tôi vẫn chung thủy với vợ thì vợ tôi lại dại dột ngoại tình với một người đàn ông chỉ kém tuổi em trai của cô ấy ở bên ngoài. Có những thời điểm, cô ấy quên chồng, quên luôn cả đứa con mới 2 tuổi của mình để đi công tác hú hí với bồ.

Vợ chồng tôi đều làm về ngành dịch vụ và du lịch. Tuy nhiên, chúng tôi ở 2 công ty khác nhau. Cả hai đều giữ chức trưởng phòng nên công việc khá bận rộn. Song, tôi và vợ từ trước đến nay đều quán triệt phương châm, công việc thì có thể làm cả đời, song gia đình là phải ưu tiên số 1. Do đó, nếu mỗi đợt bắt buộc phải đi công tác thì chúng tôi mới đi. Còn không, phải ở nhà để còn chăm lo cho con trai nhỏ đỡ thiệt thòi.

Nhìn bề ngoài, vợ chồng tôi rất hạnh phúc. Bởi hai đứa chúng tôi đôi lứa xứng đôi về hình thức, đều là những người trẻ hiện đại. Chúng tôi cũng có nhà cửa đàng hoàng dù nhà tôi chưa thật to đẹp. Nói đến đây, tôi cũng không hiểu tại sao vợ tôi lại ngoại tình? Có phải do vợ tôi “ăn no dửng mỡ” hay do cô ấy bị “say nắng” bất ngờ không nữa. Hoặc có thể do vợ tôi cảm thấy chán chồng vì những điều nhỏ nhặt dưới đây.

Khi vợ tôi ngoại tình, lúc đầu tôi cũng khờ khạo không nhận ra. Song khi vừa có chút manh mối, để ý lại vợ vài ngày là tôi đã biết liền. Bởi nói trắng ra, đàn bà đã ngoại tình thì đa phần nông cạn lắm. Nếu như cánh đàn ông chúng tôi có bồ bên ngoài, về nhà sẽ thấy có lỗi với vợ, sẽ tốt với vợ hơn. Chúng tôi cũng nghĩ sẽ không bao giờ bỏ vợ vì “một cơn gió thoảng”. Nhưng vợ tôi có bồ bên ngoài thì khác. Cô ấy luôn nghĩ rằng mình hay lắm, mình vẫn được nhiều người yêu thương lắm nên về rất hay gây gổ với chồng con.

Thực sự sau hơn 3 năm chung sống, vợ chồng tôi cũng có những lúc va chạm, mâu thuẫn nhau như nhiều cặp vợ chồng trẻ khác. Vợ tôi ngoài chỉ quan tâm đến gia đình nhỏ của mình và nhà vợ, còn cô ấy sống rất chán, không tình cảm, không có mối liên hệ với gia đình chồng. Tôi nhiều lần phải góp ý cho vợ thì cô ấy cũng thay đổi và đã khá hơn.

Còn vợ tôi, chắc cũng hay chán nản tôi về nhiều thứ nhỏ nhặt nhưng có thể dễ gây ức chế. Chẳng hạn như tôi cũng ít quan tâm đến cảm xúc của vợ, ít quan tâm đến những điều nhỏ nhặt của vợ. Đặc biệt, với gia đình vợ, tôi cũng ít thân thiết do thấy vợ tôi thờ ơ với gia đình mình trước.

Chính bởi thế, khi một ngày tôi đột ngột phát hiện vợ ngoại tình, tôi đã rất choáng váng, tức giận và đầu tôi như muốn nổ tung. Lúc đầu, tôi đã chỉ đứng bên ngoài nhìn và mặc kệ vợ ngoại tình. Song tôi nghĩ, nếu như vậy thì tôi thật là người chồng quá tệ. Bởi vợ tôi đang đi sai đường, tôi là chồng mà vẫn dửng dưng theo dõi hành động của vợ. Như thế, tôi không phải là một người chồng tốt.

Do đó, tôi lên kế hoạch phải “chỉnh” cho vợ đừng đi sai đường cho dù sau đó vợ chồng có thể đường ai nấy đi. Nghĩ vậy nên tôi đã làm thế. Đầu tiên, tôi cũng nghĩ, nếu không có lý do gì, chắc vợ tôi chẳng bao giờ bán rẻ hạnh phúc của mình cho người đàn ông khác. Bởi dù còn nhiều khuyết điểm nhưng tôi biết bản chất của cô ấy cũng như nhiều người đàn bà khác là an phận và biết thu vén gia đình. Do đó, tôi tự dành thời gian nhìn lại chính mình xem mình đã sai ở đâu, cần chỉnh sửa ở đâu.

Tôi bắt đầu nhận ra, tôi cũng khá vô tâm với vợ trước những chuyện nhỏ nhặt như tôi kể trên. Có lẽ do vô tâm nên mỗi chuyện nhỏ sẽ gây một chút ức chế với vợ tôi mỗi ngày. Lâu ngày nó trở thành nhiều chuyện và gây ra nỗi chán chường mà không biết bắt nguồn từ đâu của cô ấy. Vì nhận ra thiết sót của mình nên tôi cũng chủ trương tự thay đổi trước. Tôi quan tâm để ý đến vợ hơn. Tôi ý tứ xem vợ muốn chồng là kiểu đàn ông nào thì tôi thay đổi như thế. Tôi cũng cư xử với bên nhà ngoại tốt hơn.

Mặt khác, tôi cũng nói chuyện nghiêm túc với vợ về việc cô ấy đang say nắng để dập tắt hoàn toàn hành vi lén lút của vợ. Tôi không đứng ngoài cuộc nhìn vợ đi với người đàn ông khác và không để lửa gần rơm được. Ban đầu, cô ấy cũng có bảo 2 người họ sẽ là bạn nhưng tôi nhất định không cho.

Vì như thế lửa gần rơm, sơ sảy lại bùng lên lúc nào không biết. Tôi bảo thẳng với vợ rằng, tôi không muốn chia sẻ tình cảm của vợ chồng tôi với bất cứ ai nên vợ tôi phải ra lựa chọn cắt đứt hoàn toàn nếu nghĩ tới gia đình chứ đừng làm kẻ phản bội, vụng trộm… Và cô ấy đã lựa chọn gia đình mà cắt đứt với gã trai trẻ kia.

2

Tôi luôn nghĩ cách nói chuyện với vợ bằng giọng nhẹ nhàng, lịch sự, nhưng có vẻ tôi đã làm vợ phải đau đớn, dằn vặt (Ảnh minh họa)

Tôi luôn nghĩ cách nói chuyện với vợ bằng giọng nhẹ nhàng, lịch sự, nhưng có vẻ tôi đã làm vợ phải đau đớn, dằn vặt. Và người vợ ngoại tình của tôi mới bắt đầu sáng mắt ra. Cô ấy thấy nhục nhã về những hành vi mình đã làm và bắt đầu xin tôi tha thứ.

Khi vợ đã nhận ra sai lầm, cộng với sự dang tay đón nhận vợ ngoại tình của tôi và sự thay đổi của tôi, vợ tôi đã tỉnh ra. Cứ thế, vợ chồng tôi tiếp tục điều chỉnh để sống với nhau. 5 tháng nay, chúng tôi đã vượt qua sóng gió và cả hai đều cảm thấy trưởng thành lên nhiều. Với cái đà này, tôi nghĩ vợ chồng tôi sẽ sống tốt hơn trong hiện tại.

Theo Afamily

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.