‘Tôi biết mình sẽ bị Chelsea sa thải’

HLV Claudio Ranieri tiết lộ ông đã đoán trước mình sẽ bị Chelsea sa thải khi dẫn dắt CLB này cách đây hơn 10 năm.

‘Tôi biết mình sẽ bị Chelsea sa thải’

Shares

Đêm nay Claudio Ranieri sẽ gặp lại Chelsea với tư cách HLV đội đầu bảng Premier League, Leicester City. Cách đây 11 năm, HLV người Italia đã bị The Blues sa thải, và người kế nhiệm ông chính là Jose Mourinho.
Chia sẻ về chuyện cũ, Ranieri cho biết ông đã đoán trước mình sẽ bị sa thải sau khi Roman Abramovich mua lại Chelsea.
HLV của Leicester nói: “Vâng, ngay sau khi GĐĐH Trevor Birch nói rằng Chelsea có 1 ông chủ mới, tôi đã nói với ông ta rằng: ‘Tôi và ông sẽ là những người đầu tiên phải ra đi’. Bạn cứ thử nghĩ xem, khi 1 ông chủ mới đến, ông ta sẽ muốn đưa người của ông ta vào đội. Đó là chuyện bình thường.”
“Nếu ông chủ muốn thay đổi 1 điều gì đó, nó cũng là chuyện bình thường. Tôi muốn thể hiện những gì tốt nhất của chúng tôi và chúng tôi đã mua được một số cầu thủ giỏi. Tôi muốn giành 1 danh hiệu nào đó.”
Ranieri chính là người đưa Frank Lampard, Joe Cole và Claude Makelele đến Chelsea. Trước khi bị sa thải, ông cũng kịp mua Petr Cech cũng như yêu cầu CLB theo đuổi Didier Drogba và Arjen Robben. Tất cả đều trở thành những nhân tố quan trọng của Chelsea thời Mourinho sau đó.
Nhắc đến chuyện này, Ranieri vẫn khá ấm ức. Ông nói thêm: “Không có ai cảm ơn tôi vì điều đó. Tôi không thể hiểu được.”
Ngoài ra, nhờ có Ranieri, Chelsea mới lọt vào top 4 và có vé dự Champions League. Đây là 1 trong những điều kiện quan trọng nhất để Abramovich đồng ý bỏ tiền mua lại và đầu tư vào The Blues.

Theo Bóng Đá Số

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.