“Toát mồ hôi” trước kho tên lửa chống hạm Qader Iran

Các hình ảnh cho thấy Iran đã đưa vào sản xuất hàng loạt tên lửa hành trình chống hạm Qader có tầm bắn tới 300km.

“Toát mồ hôi” trước kho tên lửa chống hạm Qader Iran

Trong buổi lễ được tổ chức tại Tehran hôm 14/3, Cục Hậu cần Lực lượng Vũ trang và Bộ Quốc phòng Iran (MODAFL) đã giới thiệu loạt tên lửa hành trình chống hạm Qader do nước này sản xuất.

1

MODAFL không công bố chi tiết thông số kĩ thuật tính năng của Qader mà chỉ vẻn vẹn dòng thông tin: “có khả năng bay độ cao thấp, định vị chính xác cao, tấn công mục tiêu chính xác cao, sức hủy diệt lớn, hệ thống chống nhiễu và tác chiến điện tử tiên tiến”…

2

Dù Iran tuyên bố là tự thiết kế, sản xuất trong nước, nhưng báo chí Trung Quốc bình luận rằng: “Qader là phiên bản sao chép mẫu C-802 của Trung Quốc”.

3

Cận cảnh bộ phận phần chiến đấu (chứa thuốc nổ) của tên lửa chống hạm Qader.

4

MODAFL tuyên bố rằng, tên lửa Qader trang bị đầu tự dẫn radar chủ động tiên tiến.

5

Tên lửa hành trình chống hạm Qader có thể phóng từ nhiều nền tảng gồm cả tàu chiến và trực thăng. Trong ảnh là xe phóng tự hành mặt đất được cho là dùng để phóng Qader. Đáng lưu ý chúng dùng khung gầm xe dân sự, không loại trừ khả năng đây là biện pháp ngụy trang của Iran chống lại hệ thống trinh sát tối tân của Mỹ.

6

Theo một số nguồn tin, tên lửa hành trình chống hạm Qader có thể đạt tầm bắn tới 300km. Tầm bắn của nó vượt trội cả dòng tên lửa Harpoon của Mỹ.

7

Trong ảnh, từ trái qua phải: Chuẩn đô đốc – Tư lệnh Hải quân Vệ binh Cách mạng Iran Ali Fadavi; Tư lệnh Vệ binh Cách mạng Iran Hossein Dehghan; Phó tư lệnh Vệ binh Cách mạng Iran Reza Talaei-Nik thăm quan dây chuyền sản xuất loạt tên lửa chống hạm Qader.

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

106 queries in 0.518 seconds.