Toàn cảnh Nhật Bản biên chế siêu hạm JDS Izumo

Tàu khu trục chở trực thăng tối tân nhất Nhật Bản Izumo cùng với thủy thủ đoàn chính thức được biên chế tham gia bảo vệ vùng biển đất nước.

Toàn cảnh Nhật Bản biên chế siêu hạm JDS Izumo

Tàu khu trục chở trực thăng JDS Izumo được xem là chiến hạm lớn nhất được Nhật Bản đóng kể từ sau Chiến tranh thế giới thứ 2.

1

Ngày 25/3/2015, lễ giao nhiệm vụ cho tàu khu trục JDS Izumo tham gia bảo vệ biển đảo Nhật Bản đã chính thức được tổ chức tại căn cứ ở Yokusuka, Kanagawa. Đây cũng là nơi đồn trú của Hạm đội 7 của Hải quân Mỹ.

2

Siêu hạm JSD Izumo có lượng giãn nước 19.500 tấn, lượng giãn nước tối đa 24.000 tấn, mang theo thủy thủ đoàn 470 người. Những chỉ số này cho thấy Izumo không kém gì một tàu sân bay hạng nhẹ.

3

Các binh sĩ thuộc Lực lượng Phòng vệ biển Nhật Bản (JMSDF) đang nhanh chóng dàn đội hình trên boong tàu Izumo chuẩn bị cho buổi lễ ra mắt nhận nhiệm vụ.

4

Công tác chuẩn bị được thực hiện tới từng chi tiết nhỏ.

5

Cùng với đội ngũ thủy thủ đông đảo, JDS Izumo còn mang theo 7 trực thăng chống ngầm và 2 trực thăng tìm kiếm cứu hộ. Con số máy bay tối đa có thể mang theo lên tới 28 chiếc.

6

Tờ CNN ngày 26/3 dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Gen Nakatani tiết lộ, những chiếc trực thăng chống ngầm trên tàu khu trục Izumo có thể phát hiện được cả những loại tàu ngầm thông minh nhất của Trung Quốc.

7

Thủy thủ đoàn của Izumo đang xếp hàng nhận nhiệm vụ trước sự chứng kiến của các quan chức và đông đảo phóng viên.

8

Con tàu chính thức nhổ neo tham gia bảo vệ lãnh hải Nhật Bản. Theo Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho hay, JDS Izumo sẽ đóng vai trò giống như một trung tâm chỉ huy của lực lượng bảo vệ biển nước này.

9

Sĩ quan JMSDF Nhật Bản chào tiễn con tàu và thủy thủ đoàn. Li Jie, một chuyên gia quân sự ở Bắc Kinh, Trung Quốc nhận định trên tờ Hoàn Cầu rằng, Izumo là bằng chứng cho thấy Nhật Bản hoàn toàn có khả năng công nghệ để phát triển tàu sân bay.

10

Việc biên chế tàu khu trục Izumo được tin chắc chắn tăng cường sức mạnh đáng kể cho lực lượng bảo vệ biển Nhật Bản. Điều này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong bối cảnh xung đột biển đảo khu vực vẫn còn những diễn biến phức tạp. Izumo cũng sẵn sàng tham gia các hoạt động quốc tê như tìm kiếm cứu hộ và khắc phục thiên tai.

11

Ngoài đội ngũ trực thăng chống ngầm, tàu khu trục JDS Izumo được trang bị loạt thiết bị tối tân gồm: hệ thống điều khiển chiến đấu OYQ-12, điều khiển hỏa lực FCS-3, radar tìm kiếm, hệ thống sonar. Đồng thời Izumo còn sở hữu 2 hệ thống pháo cận chiến Phalanx CIWS và hệ thống đánh chặn tên lửa SeaRAM CIWS.

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

100 queries in 0.584 seconds.