Toàn bộ United Airlines bị cấm bay vì trục trặc kỹ thuật

0
2

Theo lệnh của FAA, tất cả các chuyến bay của United Airlines đều bị hủy. (Hình: Getty Images)

Hệ thống computer toàn công ty United Airlines bị trục trặc kỹ thuật khiến toàn bộ các chuyến bay của hãng không thể cất cánh vào sáng hôm Thứ Ba, theo tường thuật của trang mạng Quartz.com.

Lúc 9 giờ sáng giờ miền Ðông Hoa Kỳ, phát ngôn viên của United Airlines nói, hãng ông bắt đầu cho hoãn các chuyến bay.

Ðến 9 giờ 25, Cơ Quan Quản Trị Hàng Không, FAA, đưa ra khuyến cáo cho hay tất cả các chuyến bay của United Airlines phải ngưng cất cánh.

United Airlines không cho biết có bao nhiêu chuyến bị ảnh hưởng và căn nguyên vấn đề do từ đâu.

Trục trặc computer xảy đến với United Airlines chỉ một tháng sau khi American Airlines gặp phải sự kiện tương tự và cũng trong thời kỳ nước Mỹ nới rộng sự tín cậy hơn vào kỹ thuật mới trong phòng lái.

Hôm 28 Tháng Tư, một vấn đề xảy ra với iPad app dùng trong phòng lái của American Airlines khiến chừng 24 chuyến bay phải bị ngưng cất cánh.

NextGen, một đề xướng của FAA gồm kỹ thuật mới, cho phép phòng lái và tháp kiểm soát không lưu liên lạc nhau bằng text và display, cung cấp cho phi công thông tin về vị trí của các máy bay khác trên phi trường.

FAA hủy lệnh cấm bay đối với United Airlines lúc 9 giờ 33.

Tại ba tụ điểm xuất phát của United Airlines như Chicago O’hare, Denver và Bush Intercontinental ở Houston, chỉ năm chuyến dự trù cất cánh giữa 9 và 9 giờ 33 sáng, 11 chuyến dự trù cất cánh từ Newark và năm chuyến tính bay lên từ Los Angeles.

United Airlines là hãng hàng không lớn hàng thứ tư ở Mỹ, chiếm khoảng 15% các chuyến bay nội địa trong 12 tháng vừa qua

:NV:

comments

SHARE