Tòa thánh Vatican sa thải linh mục đồng tính

Vatican đã bãi bỏ mọi chức vụ của cha Krzysztof Charamsa, sau khi ông tuyên bố mình là người đồng tính, Reuters cho biết hôm chủ nhật 4.10.

Tòa thánh Vatican sa thải linh mục đồng tính

Shares

Cha Krzysztof Charamsa đã bị sa thải khỏi Tòa thánh Vatican ngày 3.10 sau khi thừa nhận là người đồng tính – Ảnh: Reuters

Cha Krzysztof Charamsa, trước đó làm việc tại Bộ giáo lý đức tin từ năm 2003, đã bị miễn nhiệm từ ngày 3.10. Ngoài ra các trường đại học Giáo hoàng ở Roma cũng cho biết sẽ không cho ông Charamsa dạy thần học, theo Reuters.

Vụ việc diễn ra chỉ một ngày sau khi cha Krzysztof Charamsa thừa nhận với tờ báo Ý Corriere della Sera và báo chí Ba Lan rằng mình là người đồng tính và đã có “người yêu”.

Cha Charamsa trả lời cuộc phỏng vấn này ngay trước khi Thượng hội đồng giám mục tổ chức khóa họp về đề tài gia đình. Vị linh mục này sau đó tham gia buổi họp báo cùng “người yêu” và các nhà hoạt động đồng tính tại một nhà hàng ở Rome. Họ dự tính sẽ biểu tình trước Tòa thánh Vatican, nhưng sau đó thay đổi quyết định, Reuters cho biết.

Linh mục Charamsa giải thích quyết định công bố tình trạng đồng tính của mình rằng ông muốn đấu tranh cho những tín hữu đồng tính, và làm điều này “vì lợi ích của Giáo hội”.

Khóa họp của Thượng hội đồng giám mục tại Vatican lần này bàn về vấn đề gia đình, hôn nhân và chuyện đồng tính, vốn đã gây ra nhiều tranh cãi, khúc mắc trong thời gian qua.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.