Tòa án Tây Ban Nha xóa trốn thuế cho Messi

Leo Messi sẽ không phải đối mặt với cáo buộc trốn thuế thu nhập từ 6 trận đấu từ thiện trong giai đoạn 2012-2013.

Tòa án Tây Ban Nha xóa trốn thuế cho Messi

Shares


Ngôi sao người Argentina vừa đón tin vui ngay trước thềm bán kết FIFA Club World Cup 2015 gặp Guangzhou Evergrande (Trung Quốc), vào ngày mai (17/12) tại Nhật Bản.
Theo tòa án Barcelona, họ quyết định hủy bỏ cáo buộc hôm 14/12 do có chứng cứ cho thấy Messi không nhận tiền từ các trận gây quỹ từ thiện ở Mỹ, Mexico, Colombia và Peru trong thời gian từ ngày 16/6/2012 đến 6/7/2013. Guillermo Javier Martin, người đứng ra tổ chức các trận đấu xác nhận, El Pulga chỉ được thanh toán tiền vé máy bay và ăn ở chứ không có thù lao thi đấu.
Bên cạnh cáo buộc vừa được hủy bỏ, tiền đạo Barca vẫn phải đối mặt với một cáo buộc khác liên quan đến nghi vấn trốn thuế 4,1 triệu euro từ năm 2001 đến năm 2009. Các công tố viên cho rằng cầu thủ 4 lần liên tiếp giành QBV FIFA và bố, ông Jorge Messi lập ra các công ty chuyển tiền ở Belize và Uruguay nhằm tránh nộp thuế tại Tây Ban Nha.
Trước các cáo buộc, Messi và bố luôn phủ nhận sự liên quan. Dù vậy cha con Messi vẫn chấp nhận đóng khoản tiền phạt lên tới 15 triệu euro.
Liên quan đến trốn thuế, đồng đội của Leo Messi ở Barca và ĐT Argentina, Javier Mascherano mới bị xử một năm tù. Do Mascherano chấp nhận nộp phạt và khắc phục hậu quả, tòa án cho phép không phải thi hành án.

Theo Bóng Đá Số

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.