Tổ chức Nhà nước Hồi giáo sát hại thêm 28 người Thiên chúa

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo sát hại thêm 28 người Thiên chúa

Shares

Người theo Thiên chúa giáo tại Addis-Abeba.

REUTERS/Tiksa Negeri

Ngày 19/04/2015, tổ chức Nhà nước Hồi giáo (EI) cho công bố một đoạn băng video, gần 30 người Ethiopia theo đạo Thiên chúa bị quân thánh chiến Hồi giáo Libya sát hại.

Đoạn băng video dài 29 phút cho thấy ít nhất là 12 người đàn ông bị cắt cổ tại một bãi biển. Trong nhóm thứ nhì, khoảng 16 người bị bắn tại một vùng đất sa mạc mà tới nay các chuyên gia vẫn chưa xác định được là ở khu vực nào.

Chính quyền Addis Abeba tố cáo « những hành vi tàn bạo nhắm vào công dân Ethiopia và những quốc tịch khác trên thế giới ». Cộng đồng quốc tế đồng thanh lên án các hành vi « kinh tởm » của quân khủng bố. Hoa Kỳ coi vụ sát hại nói trên là một vụ « thảm sát thô bạo » và kêu gọi thế giới nhanh chóng tìm ra một giải pháp chính trị, chấm dứt xung đột tại Libya. Liên Hiệp Châu Âu vào hôm nay, nhấn mạnh đến quyết tâm của quân khủng bố muốn « chia rẽ các cộng đồng tôn giáo trên thế giới ».

Vào tháng trước cũng tổ chức Nhà nước Hồi giáo đã công bố một đoạn băng video cho thấy cảnh quân thánh chiến chặt đầu 21 người Ai Cập theo đạo Thiên chúa.

Các nhà quan sát ghi nhận đây là lần đầu tiên Ethiopia trở thành mục tiêu tấn công của quân Hồi giáo cực đoan. Ethiopia không giáp ranh với Libya, nhưng tại quốc gia này có tới hai phần ba dân số theo đạo Thiên chúa. Cộng đồng người lao động Ethiopia sang Libya kiếm sống khá lớn trước khi chế độ của đại tá Kadhafi bị sụp đổ năm 2011.

Nguồn: Theo RFI Tiếng Việt

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.