TNK không bồi thường Nga vụ máy bay Su-24 bị bắn rơi

Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ nói rằng Ankara không có kế hoạch bồi thường Nga vụ máy bay Su-24 bị bắn rơi trên không phận Syria hôm 24/11.

TNK không bồi thường Nga vụ máy bay Su-24 bị bắn rơi

Shares

Một chiếc máy bay Sukhoi Su-24.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ Tanju Bilgic ngày 26/12 cho biết, Ankara không có kế hoạch bồi thường Nga vụ máy bay Su-24 bị bắn rơi bởi tiêm kích F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ hôm 24/11.

“Thổ Nhĩ Kỳ không có khả năng đáp ứng các yêu cầu của Nga về việc đền bù liên quan đến vụ bắn hạ máy bay Su-24”, CNN Turk dẫn lời ông Tanju Bilgic.

Trước đó cùng ngày, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nga Alexei Meshkov nói rằng Thổ Nhĩ Kỳ nên bồi thường vụ bắn hạ máy bay quân sự Su-24 của Nga trên không phận Syria hồi tháng 11 và đảm bảo rằng sự cố tương tự sẽ không tái diễn trong tương lai.

“Thay vì tiếp tục chối bỏ trách nhiệm (vụ bắn rơi máy bay Nga) và chỉ trích hành động hợp pháp của Moscow tại Syria, ít nhất họ (Thổ Nhĩ Kỳ) nên có hành động tuân theo những tiêu chuẩn pháp lý quốc tế như xin lỗi, bồi thường thiệt hại và đảm bảo rằng sự cố tương tự sẽ không xảy ra trong tương lai”, RIA Novosti dẫn lời Thứ trưởng Meshkov.

Mối quan hệ Nga-Thổ Nhĩ Kỳ trở nên căng thẳng sau vụ Ankara bắn rơi máy bay chiến đấu Su-24 Fencer của Nga khi nó đang thực hiện nhiệm vụ không kích phiến quân IS tại Syria hôm 24/11.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.