Tình trẻ của nữ đại gia bị tuyên 4 năm tù

Tình trẻ của nữ đại gia bị tuyên 4 năm tù

Shares

Bị cáo Tony tại phiên tòa ngày 6.8 – Ảnh: Phan Thương

Sáng 10.8, TAND Q.2 tuyên mức án 4 năm tù đối với bị cáo Phạm Châu Tony (27 tuổi, ngụ H.Củ Chi) về tội “cướp tài sản” 2 điện thoại trị giá 410.000 đồng.

HĐXX nhận định, tại tòa bị cáo Tony không nhận tội nhưng bị cáo đã thừa nhận hành vi lấy điện thoại xem tin nhắn và đã lấy được, tức là hành vi phạm tội đó đã hoàn thành.

“Việc hai bên có tình cảm với nhau chỉ là tình tiết giảm nhẹ chứ không phải là tình tiết miễn trách nhiệm hình sự cho Tony. Chỉ vì ghen tuông mà bị cáo xâm phạm đến tài sản, sức khỏe, tinh thần người khác nhưng tại phiên tòa này bị cáo lại quanh co, chối tội nên phải có mức hình phạt nghiêm khắc đối với bị cáo để răn đe, phòng ngừa chung”, vị chủ tọa nói.

Theo cáo trạng, bị hại là bà L.T.K.H. (47 tuổi), một đại gia trong giới làm tóc, chơi golf tại TP.HCM. Bà H. lập gia đình và ly hôn vào năm 2004. Sau đó, bà H. mở hệ thống làm tóc tại TP.HCM và Vũng Tàu. Năm 2007, bà này thuê Tony làm quản lý tại Vũng Tàu nên hai người có quan hệ tình cảm.

1

Bị cáo Tony sau phiên tòa sáng 10.8 – Ảnh: Phan Thương

Năm 2009, Tony nhắn tin qua điện thoại yêu cầu bà H. chuyển 2 tỉ đồng vào tài khoản của mình, nếu không bị cáo sẽ gửi những hình ảnh nhạy cảm của hai người lên mạng. Tony còn đe dọa nếu bà H. báo công an thì sẽ mua súng bắn. Sau đó, bà H. có làm đơn trình báo Công an Q.2 nhưng đã rút đơn nên công an đã không xem xét hành vi của Tony.
Trưa 8.7.2013, Tony nhắn tin than vãn với bà H. rằng không có khả năng đóng tiền điện nên nhà bị cắt điện. Rồi 2 người đồng ý gặp nhau ở Q.2. Đến 19 giờ cùng ngày, bà H. chạy ô tô đến trạm xe buýt chợ Bến Thành (Q.1) đón Tony đến một quán trên đường Trần Não (Q.2) ăn tối. Trong khi ăn, Tony đề nghị người tình giúp đỡ một ít tiền bạc để đi làm ăn xa nhưng bà H. không đồng ý.
Trên đường đi ăn về, hai bên lại xảy ra xô xát tại ngã ba đường Nguyễn Văn Hưởng và đường vào khu dân cư Eden, P.Thảo Điền.
Thấy vắng người qua lại, Tony dùng chân trái với sang đạp thắng xe, kéo cần số làm ô tô dừng lại, rồi chồm người sang, dùng tay đẩy vào vùng cổ bà H., ấn bà H. ngồi áp sát vào lưng ghế, khống chế bà H. để cướp một chiếc nhẫn kim cương trị giá 7 tỉ đồng trên tay bà H. Tuy nhiên, bà H. nắm chặt bàn tay lại nên Tony không lấy được.
Lúc này, bà H. kêu cứu và được 2 bảo vệ chung cư Eden điện báo công an P.Thảo Điền.
Lợi dụng lúc Tony đang chú ý đến hai bảo vệ, bà H. mở cửa ô tô, chuyển chiếc nhẫn kim cương từ tay phải qua tay trái rồi nhoài người thoát ra ngoài. Khi Tony đang ngồi ghế lái xe, lấy chiếc giỏ xách của bà H. để trên đùi thì bà H. quay lại giật lấy giỏ xách và chạy về chốt bảo vệ gần đó kêu cứu.
Tony mở cửa xe đuổi theo, nhưng thấy có nhiều bảo vệ đang đứng tại chốt gác nên quay lại xe thì phát hiện 2 chiếc điện thoại di động của bà H. bị rơi ra khỏi ô tô nằm dưới đất cạnh cửa xe nên lấy 2 điện thoại này rồi bỏ đi.
Khi nhìn thấy Tony bỏ đi, bà H. cầm chiếc nhẫn và giỏ xách đi ra ô tô, tìm lại được chìa khóa, nổ máy chạy về nhà.
Vì thấy đông người nên Tony không đuổi theo mà cầm hai chiếc điện thoại của bà H. bị rơi ra khỏi xe nằm dưới đất rồi bỏ đi. Lát sau, công an phường đến hiện trường đưa Tony về trụ sở làm việc, thu hồi vật chứng là hai điện thoại.
Thấy Tony bỏ đi, bà H. cầm giỏ xách, chiếc nhẫn kim cương lái xe về nhà.
Sau khi đưa vụ án ra xét xử và trả hồ sơ điều tra bổ sung, cơ quan chức năng thấy chưa đủ cơ sở quy kết Tony có hành vi chiếm đoạt chiếc nhẫn kim cương 7 tỉ đồng nên chỉ truy tố Tony về hành vi cướp 2 điện thoại di động trị giá 410.000 đồng.
Tại phiên tòa này, bị cáo kêu oan và cho rằng đây chỉ là mâu thuẫn liên quan đến tình cảm trai gái, không hề có việc dùng vũ lực khống chế, chiếm đoạt tài sản như cáo trạng của Viện KSND TP.HCM.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.