Tình báo Mỹ làm gián điệp cho Kiev ở miền đông Ukraine?

Lực lượng vũ trang của “Cộng hòa Nhân dân” Lugansk tự xưng cho biết, một số nhân viên của Cục Tình báo trung ương Mỹ (CIA) hiện đang làm gián điệp cho Ukraine dưới vỏ bọc là các quan sát quốc tế.

Tình báo Mỹ làm gián điệp cho Kiev ở miền đông Ukraine?

Shares

Hãng Lenta ngày 1/6 dẫn thông báo của lực lượng vũ trang “Cộng hoà Nhân dân” Lugansk tự xưng cho biết, một số nhân viên CIA hiện đang hoạt động cho chính quyền Kiev với vỏ bọc là nhân viên của các tổ chức giám sát quốc tế.

Theo nguồn tin, nhân viên CIA thực hiện việc trinh sát nhằm hỗ trợ cho các lực lượng vũ trang Ukraine điều chỉnh hỏa lực nhằm vào các khu dân cư và định vị vị trí của lực lượng ly khai.

Cũng theo lực lượng vũ trang Lugansk, hiện Mỹ đang hỗ trợ Ukraine tăng cường lực lượng tại Schatye, thành phố có vị trí chiến lược quan trọng ở miền đông Ukraine.

Tuy nhiên, lãnh đạo lực lượng ly khai nhận định, quân đội Ukraine chưa thể tập kết trang thiết bị quân sự tới thành phố Schatye bởi sự ràng buộc của thỏa thuận Minsk.

Đến thời điểm hiện tại, chính quyền Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko cũng như giới chức Mỹ chưa đưa ra bình luận liên quan tới những cáo buộc trên.

Theo Lenta

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.