Home | Tin Thế Giới | Chân dung tân Ngoại trưởng Mỹ Clinton

Chân dung tân Ngoại trưởng Mỹ Clinton

Font size: Decrease font Enlarge font

Chân dung tân Ngoại trưởng Mỹ Clinton

Trước khi nhận lời đề cử trở thành người đứng đầu ngành ngoại giao Mỹ, Hillary Clinton từng là bà chủ Nhà Trắng trong 8 năm. Bà đã đến Việt Nam năm 2000 trong cương vị đệ nhất phu nhân.

Ảnh:
Hillary Rodham Clinton sinh ngày 26/10/1947 tại Chicago, Mỹ. Những ngày đi học, bà chiếm được nhiều cảm tình của các thầy cô. Trên ảnh là cô nữ sinh trung học Hillary. Ảnh: AP.
Hillary từng theo học ngành luật tại Đại học Yale, nơi bà gặp Bill Clinton. Hai người kết hôn năm 1975 và có một con gái là Chelsea. Bill Clinton đắc cử tổng thống năm 1992 và tái đắc cử 4 năm sau đó. Ảnh: AP.
Ảnh:
Trong 8 năm giữ cương vị đệ nhất phu nhân Mỹ, Hillary hoạt động rất năng nổ và cùng chồng tham gia nhiều chuyến công du trên thế giới. Gia đình Clinton đến thăm Việt Nam năm 2000. Ảnh: Getty.
Cuộc hôn nhân của đôi vợ chồng nổi tiếng trên chính trường Mỹ này từng gặp nhiều sóng gió. Đặc biệt là sau khi scandal tình ái giữa Bill Clinton và nữ thực tập sinh Monica Lewinsky vỡ lở năm 1998. Cuối cùng, Hillary vẫn tha thứ cho chồng và cuộc hôn nhân của họ dường như ngày càng bền chặt hơn. Ảnh: Reuters.
Bà được bầu giữ cương vị thượng nghị sĩ bang New York năm 2000 và tái đắc cử cương vị này năm 2006. Ảnh: AP.
Đầu năm 2007, thượng nghị sĩ bang New York chính thức tuyên bố sẽ tham gia cuộc chạy đua vào Nhà Trắng với sự ủng hộ nhiệt tình của chồng và con gái. Ảnh: AP.
Hillary và thượng nghị sĩ Barack Obama có một cuộc đua hết sức gay cấn trong suốt vòng bầu cử sơ bộ để giành tấm vé duy nhất đại diện đảng Dân chủ ra tranh cử tổng thống năm nay. Ảnh: AP.
Tuy nhiên, cựu đệ nhất phu nhân đã thua Obama với khoảng cách sít sao. Bà tuyên bố rút lui hồi tháng 6. Trận chiến giữa bà và thượng nghị sĩ da màu là một trong những cuộc đua gay cấn và dài hơi nhất trong lịch sử bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ. Ảnh: Getty Images.
Sau khi rút lui, Hillary không chỉ tuyên bố ủng hộ Obama mà còn kêu gọi những người ủng hộ bà bỏ phiếu cho đối thủ cũ đồng thời tham gia tích cực các cuộc vận động tranh cử giúp ứng viên da màu tại nhiều bang trên khắp nước Mỹ. Ảnh: Reuters.
Ảnh:
Tổng thống đắc cử Barack Obama vừa chính thức bổ nhiệm cựu đệ nhất phu nhân Mỹ giữ cương vị Ngoại trưởng Mỹ trong bộ máy của ông. Ảnh: Reuters.

Comments (31 posted):

Hcm Thật Chết 1932, 1 Hcm Giả Lên Thay on 01 December, 2008 09:33:25
avatar
Việt Báo Thứ Ba, 12/2/2008, 12:00:00 AM http://www.vietbao.com/?ppid=45&pid=4&nid=137873

HCM Thật Chết 1932, 1 HCM Giả Lên Thay; Sử Gia Hồ Tuấn Hùng: HCM Giả Là Người Tàu

Ông Hồ Chí Minh (tức chàng thanh niên Nguyễn Tất Thành) đã chết bệnh vào năm 1932, và vào năm sau, 1933, một nhà hoạt động gốc người Hẹ ở TQ tên là Hồ Tập Chương đã dùng lý lịch người chết để mạo nhận là ông Hồ Chí Minh nhằm tiếp tục vai trò CS Quốc Tế giao phó là nhuộm đỏ Việt Nam.
Đó là một khám phá mới được trình bày trong tập biên khảo của Giáo Sư Hồ Tuấn Hùng, một chuyên gia sử học ở Đài Loan. on 01 December, 2008 09:35:20
avatar
Nếu các khám phá trên là đúng, thì người ta dễ dàng hiêu được vì sao ông Hồ làm thơ chữ Hán rất là hay trong khi làm thơ tiếng Việt thành ra vè, và cũng hiểu vì sao ông Hồ sau khi cầm quyền đã tránh né nhiều dịp gặp gỡ họ hàng thân tộc ở Nghệ An.

Và cũng dễ dàng hiểu vì sao ông Hồ giả khi lên ngôi, đã không muốn tìm gặp bà Tăng Tuyết Minh, vì sợ người vợ của ông Hồ thật sẽ dễ dàng khám phá vì các thói quen chăn chiếu không cách chi giả mạo nổi,
và cũng dễ hiểu vì sao trứơc khi chết, ông Hồ giả lại xin cho nghe một ca khúc dân gian Trung Hoa... on 01 December, 2008 09:38:45
avatar
Chưa thấy nhà nước Hà Nội lên tiếng gì về tác phẩm biên khảo này.

Các thông tin sau đây đã đăng trên trang Ý Kiến (www.ykien.net) ngày 29-11-2008, từ bài gốc là của nhà văn Tạ Phong Tần (Công Lý và Sự Thật's Blog).

Bản tin như sau:
Gs Hồ Tuấn Hùng: Hồ Chí Minh Là Người Khách Gia (Trung Quốc) (?) November 28, 2008 on 01 December, 2008 09:40:17
avatar
Sách “HỒ CHÍ MINH SANH BÌNH KHẢO” (Khảo cứu về cuộc đời Hồ Chí Minh) do tác giả Giáo sư Hồ Tuấn Hùng (Đài Loan) dày công nghiên cứu trong nhiều năm qua, vừa được Nhà xuất bản Bạch Tượng Văn Hóa ấn hành tại Đài Loan vào ngày 01/11/2008 (mã số ISBN: 9789866820779).

Giáo sư Hùng sanh năm 1949, tốt nghiệp khoa Lịch sử của Trường Đại Học Quốc Lập Đài Loan, có kinh nghiệm giáo chức 30 năm đồng thời ông còn là viên chức cao cấp Giáo Dục Hành Chính.
Theo Giáo sư Hồ Tuấn Hùng, cụ Hồ Chí Minh xuất thân là người dân tộc Hồ trong nhóm Khách Gia (Hakka, người Việt ở Bạc Liêu gọi là Hẹ) tại huyện Miên Lật, địa khu Đồng La, Đài Loan. on 01 December, 2008 09:41:37
avatar
Lời giới thiệu sách trên website của Nhà sách Press Store như sau:

Mặc dù thời gian đã vào Thiên niên kỷ thứ 2, phương tiện truyền thông và công nghệ hiện đại đã phát triển mạnh, nhưng trong 40 năm qua, gia đình, lịch sử, khả năng ngôn ngữ, lý tưởng cách mạng, thực tế hôn nhân, thậm chí những bí ẩn của sự sống và cái chết của “cha Hồ Chí Minh” vẫn bị Đảng Cộng sản che giấu như “bị khóa trong hộp đen, tại sao ?”.
Giáo sư Hùng nhiều lần khẳng định rằng, ông Nguyễn Ái Quốc đã “bệnh vong” năm 1932, từ năm 1933 và người đội lốt cái tên Nguyễn Ái Quốc, sau này là Hồ Chí Minh, on 01 December, 2008 09:43:17
avatar
chính là một người tộc Khách Gia có tên là Hồ Tập Chương - một người dòng tộc Giáo sư Hồ Tuấn Hùng.

Quý vị có thể tham khảo nội dung sách tại website của nhà sách Press Store ở đây (http://translate.google.com/translate?client=tmpg&hl=en&u=http%3A%2F%2Fwww.vital.com.tw%2Fps%2FShowPage.asp%3Fpage%3Ddefault&langpair=zh-TW|vi -- xem hàng cuối, cột thứ nhì).
Công bố của Giáo sư Hồ Tuấn Hùng quả là một “quả bom tấn” gây chấn động mạnh trên thế giới và cộng đồng người Việt, hoàn toàn ngược lại với những gì mà người Việt Nam được biết về cụ Hồ Chí Minh on 01 December, 2008 09:46:03
avatar
qua các chương trình giáo dục của sách giáo khoa giảng dạy trong nhà trường và báo chí, sách vở xuất bản tại Việt Nam.

Sự việc quả là rất quan trọng vì Giáo sư Hồ Tuấn Hùng đã lật đổ toàn bộ “thần tượng” về một lãnh tụ được Đảng Cộng sản Việt Nam và Chính phủ Việt Nam suy tôn là “Cha già dân tộc Việt Nam”, bỗng dưng đùng một cái, cụ Hồ Chí Minh lại trở “trở về cội nguồn” thành “con dân Trung Quốc” thì rõ ràng là không thể chấp nhận được.
Sách đã xuất bản và lưu hành rộng rãi từ ngày 1/11/2008, tính đến nay đã 27 ngày, nhưng chưa thấy phía Chính phủ Việt Nam có động tĩnh gì. on 01 December, 2008 09:47:28
avatar
Thiết nghĩ Chính phủ Việt Nam cần sớm có tiếng nói chính thức để phản biện lại vấn đề này (Ví dụ: Kiện tác giả ra Tòa án Quốc tế), giống như Chính phủ Trung Quốc đã phản ứng mạnh mẽ vụ sách giáo khoa lịch sử của Nhật che giấu những tội ác mà quân đội Nhật gây ra tại Châu Á trong thời gian Chiến tranh Thế giới thứ Hai.

Tạ Phong Tần
TỚT kon Tờ... RÂU -NGƯU MA DZƯƠNG- sép tứi nưi rùi kìa ! on 01 December, 2008 10:04:51
avatar
TỚT kon Tờ... RÂU -NGƯU MA DZƯƠNG- sép tứi nưi rùi kìa !
Dân Việt on 01 December, 2008 10:19:41
avatar
Không có gì phải GẤP RÚT lên tiếng, cần điều tra nghiên cứu ngọn ngành trước khi khởi kiện . Những chiêu bài gây rối loạn, lạc hướng dư luận trong nước và quốc tế không phải chưa từng xãy ra từ trước ! Nên để ý rằng Đài loan thực tế xưa nay không thân thiện thật sự với cả hai chế độ miền Nam và Bắc. Và hiện tại Đài loan là một trong mấy quốc gia đang tranh giành Hoàng sa và Trường sa của VN, chứ không chỉ một mình Trung quốc !
Nhà chúng cháu đã đặt mua xong các dzé máy bay dzề them các ``trùm lựu đạn``, them neng béc Hồ chục dzàn kính yêu... dzà khoe mẽ nhưn dịp XUÂN.TỚT KON Tờ... RÂU rùi Bác ạ ! on 01 December, 2008 10:30:58
avatar
Nhà chúng cháu đã đặt mua xong các dzé máy bay dzề them các ``trùm lựu đạn``, them neng béc Hồ chục dzàn kính yêu... dzà khoe mẽ nhưn dịp XUÂN.TỚT KON Tờ... RÂU rùi Bác ạ !
Cựu GS Sử học ĐH Hoa kỳ on 01 December, 2008 10:41:00
avatar
NẾU chuyện ông HCM giả lên thế để VN tiếp tục cao trào tiến đến thành công giải phóng đất nước LÀ CÓ THẬT thì cũng không có nghĩa là một người Trung quốc được suy tôn lên làm vĩ nhân dân tộc Việt : Dân tộc VN suy tôn ông HCM chứ không phải người thế vai ! Ví dụ : Nghệ sĩ đóng vai vua Trần hưng Đạo dẹp tan quân Nguyên của Tàu trong vở tuồng lịch sử, không có nghĩa người nghệ sĩ đó được coi như vua Trần!Cho dù nếu có chuyện thế vai HCM bởi một người Việt thì không có nghĩa là tôn sùng người đó !
Ba Dân on 01 December, 2008 10:56:54
avatar
ĐM thằng Sử gia Hồ tuấn Hùng là thằng ĐÉO gì mà phải quan tâm đến nghiên cứu lăng-xê dòng họ nhà nó chứ ! Thu lượm bằng chứng, khởi tố cho nó chết mẹ nó đi, nhân tiện chữi cha tụi Đài loan chó đẻ dám bôi nhọ lịch sử, lãnh tụ VN, chính phủ nó cũng phải có trách nhiệm ! Tớ có thằng bạn cũng họ Hồ, nó nói nó là cha ghẻ của thằng sử gia Hùng được hông ? Nó tên là Hồ Lựu Đạn đó !
-Đ` mạ ! -Thèng ``Láo Sư`` Sử Gia Hồ Tuấn Hùng ni mờ hiện ở Vn thì coi như tàn ná hẹ cả dòng họ Hồ nghen kon ! on 01 December, 2008 11:56:08
avatar
-Đ` mạ !

-Thèng ``Láo Sư`` Sử Gia Hồ Tuấn Hùng ni mờ hiện ở Vn thì coi như tàn ná hẹ cả dòng họ Hồ nghen kon !


-Dziệt Nôm ! - ĐỒ SÚC SINH muôn năm, muôn năm ?!

-Dziệt Nôm ! - ĐỒ KÍ SINH muôn năm, muôn năm ?!
Bác Hồ to đuôi (vĩ đại) muôn ngàn kính yêu của chúng em... hồn đã dzề chầu cụ Mác-cụ Lê-cụ Mao... giờ chỉ còn có cái xác thum thủm mùi khô cá thiều, mùi cá mắm... miệt Phan Thiết mà bọn xấu... xa-gần, bọn phản động trong-ngoài nước vẫn chưa để cho Bác ``k on 02 December, 2008 12:07:38
avatar
Bác Hồ to đuôi (vĩ đại) muôn ngàn kính yêu của chúng em... hồn đã dzề chầu cụ Mác-cụ Lê-cụ Mao... giờ chỉ còn có cái xác thum thủm mùi khô cá thiều, mùi cá mắm... miệt Phan Thiết mà bọn xấu... xa-gần, bọn phản động trong-ngoài nước vẫn chưa để cho Bác ``kính yêu`` của chúng em được thum thủm ngàn thu ... ?!
Thạc Sỹ Nguyễn Văn Đệ - Hiệu Phó-Đại Học Đồng Tháp on 02 December, 2008 02:03:37
avatar
Thiên đường XHCN là đây! Di sản mà Bác và đảng để lại cho dân tộc này là đói khổ lầm than, nghèo nàn lạc hậu và cả một giống nòi trở nên đần độn, ngu si, gái thì thành điếm đĩ, trai thì trộm cướp, giết người như giết ruồi giết muỗi, quan chức thì tham ô nhũng lại, hống hách cửa quyền. Mạng sống của một người Việt nam hiện chỉ đáng giá bằng vài xu lẽ
Clinton & Democratics Party on 02 December, 2008 03:43:27
avatar
Don't you know we, Democrats, just turned the clock back 12 years i.e. NO CHANGE?
Tam Xuan Huy on 02 December, 2008 03:59:59
avatar
Su gia. Neu khong co dau thi cung co nghia la Su gia?
Viec Ho Tuan Hung nghien-cuu va viet cuon sach vach tran chuyen " Gia, That" cua ong Ho ... cung that nen doc.
Nguoi co the " Gia " nhung giong noi thi thi` kho " gia " .
Vi giong noi cua ong Ho ( Ng Tat Thanh ) la thu giong tro-tre cua xu Nghe.
Clinton & Democratics Party on 02 December, 2008 06:22:01
avatar
Congrats all VNes! We haven't seen your relatives (North, Middle, and South) fight each others for the past 34 years. VNes people now are focusing into the much brighter future instead of war's loser, VKHO, barking like a fukking dog in the corner with blindful eyes and death brains. Word of warning: VK who return for visiting your country will be alerted because Democrats's not good in the foreign policy and we don't want to fight!!! John Kerry is an example
BILL CLINTON on 02 December, 2008 07:40:56
avatar
VO TAO DOI NON NGO GIONG LA CON COW TIENG VIET NOI LA CON BO TOT. LU CHO DE LEN CAM QUYEN NHA TRANG SE TRO THANH NHA DEN ROI BA CON OI. TUI NO SE NUNG CAT VA NUNG LON SE CHOI VOI NHAU DU KIEU. TUI NO RAT LA DAM DANG. HAY FUCK TOGETHER BECAUSE WE ARE DEMOCRAFUCK.
tam on 02 December, 2008 08:20:59
avatar
that su ,bat ngo khi co 1 chuyen la ,duoc mo lai tu dau ,nhu nhung bi mat ,duoc bat mi .
Kathy on 02 December, 2008 09:33:35
avatar
Chuyen Bac Ho gia cung co the lam vi truoc day toi da nghe noi tu nhung nguoi can bo cap cao roi.
HO HO HO on 02 December, 2008 10:05:00
avatar
Ba Ngo-Dinh-Nhu "bu cu" Ngo Tong-Thong..
Ngo Tong-Thong muon nam..Ho-Chi-Minh muon nam..hee-ho..TT Thieu chet toi...
F B I on 02 December, 2008 10:13:28
avatar
Du-ma thang cho-de "nac-dzanh" Bill-Clinton. FBI se tom co va go-rang may
day..thang nhoc con..tong co may ve VN
song voi bon CS thi tha ho sua bay..
chung (CS) se cho may an cut cho...
Vit. que` Bush & Republician Party on 02 December, 2008 10:31:36
avatar
De` nghi. Obama bo~ nhiem. Thuong. Nghi. Si~ Cong. Hoa` Alaska: Ted Stevens lam` Bo. Truong~ Bo. Tham Nhung~ va` bo~ nhiem. Thong' Doc' Cong. Hoa` Alaska Sarah Palin lam` Thu' Truong~.
DEMOCRAFUCK. on 02 December, 2008 04:17:59
avatar
TỤI BÂY CÓ PROBLEM GÌ KHÔNG MÀ SAO PHẢN ĐỐI ĐÁM DEMOCRAFUCK TỤI TAO QUÁ TRỜI. ĐẮC CỬ VÀO NHÀ TRẮNG THÌ DEMOCRAFUCK TỤI TAO MUỐN FUCK AI MUỐN FUCK NGƯỜI NÀO LẠI KHÔNG ĐƯỢC CHỚ MẮC MỚ GÌ BỌN THẤT CỬ TỤI BÂY MÀ LÊN TIẾNG SỦA ỒN ÀO NHƯ BẦY CHÓ THẾ KIA ?
Nguoi dan on 02 December, 2008 04:18:22
avatar
Cai Ong "GS Su Hoc DH Hoa Ky" nao do oi, sao ong dot the. Duc Tran Hung Dao chi lam Tuong doi nha Tran va da dep tan quan Nguyen, duoc toan dan kinh phuc, luc chet duoc dan ton lam Thanh, Duc Thanh Tran khong bao gio lam Vua. Ong day o DH nao vay. Ve di hoc lai bac tieu hoc VN di.
DEMOCRAFUCK = CSVN on 02 December, 2008 04:23:16
avatar
DEMOCRAFUCK = CSVN
CHÚNG MÀY LÁO NHỈ DÁM TỐNG CỔ CHÚNG ÔNG VỀ VN À ? TAO KHÔNG THÍCH CÁI KIẾP CHĂN BÒ CHĂN TRÂU NỮA RỒI, CHÁN LẮM, BÂY GIỜ CHỈ THÍCH NGỒI RUNG ĐÙI TRONG XẾ HỘP RƯỢU NGON GÁI ĐẸP, ĂN CƯỚP TIỀN CỦA ĐẤT ĐAI CỦA NHÂN DÂN VN SỐNG CUỘC ĐỜI ĐẾ VƯƠNG TỘI MẸ GÌ MÀ PHẢI VÁC MẶT MO VỀ VN NHỈ ? THÍCH SỐNG Ở MỸ NÀY, Ở PHÁP NÀY, Ở ÚC NÀY, Ở CANADA NÀY ...
tomtom on 02 December, 2008 06:31:47
avatar
Viet-Magazine.com is one of the best web site I ever look.
Viet-magAZINE.COM
BILL CLINTON on 03 December, 2008 07:15:58
avatar
MOTHRER FUCK CAI THANG F B I O DUOI CAT THANG HO HO HO, MAY LA THANG NGU NHU CON BO. TAO BIET MAY LAT THANG CON CUA CONG SAN DU HOC, NEU TAO KIEM DUOC MAY LA TAO CHO MAY SUCK MY WILE HILLARY ASS HOLE. CON VO TAO DA DI FUCK THANG OBAMA CAT DAI ROI, TAO DA DIEN CON MAY DAM CHOC TAO. THOI DI SUCK CAT DEN OBAMA DI.
Vit. que` Bush & Republician Party on 03 December, 2008 11:36:13
avatar
Sarah Palin/Joe the Plumber 2012
heeeeeeeeeeeeeeeeeeee

Post your comment comment

  • email Email to a friend
  • print Print version
  • Plain text Plain text
Rate this article
0












Play Online Poker
Play Online Poker