Tin tức mới nhất về quả cầu ‘lạ’ ở Quảng Nam: Đèn trời!

Tin tức mới nhất về vật thể lạ hình cầu rơi xuống nhà dân ở Quảng Nam, theo kết luận của cơ quan chức năng ngày 12/1, đây là khí cầu để cầu nguyện ở VN gọi là đèn trời...

Tin tức mới nhất về quả cầu ‘lạ’ ở Quảng Nam: Đèn trời!

Shares

Vật thể lạ hình cầu vừa rơi xuống Quảng Nam rất dài và rộng. Ảnh: Người lao động

Theo Trí thức trẻ, ngày 12/1, Thượng tá A Lăng Mứ, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện Đông Giang cho biết, cơ quan này phối hợp với UBND huyện Đông Giang tiến hành kiểm tra, xác định vật thể rơi xuống địa bàn xã Za Hưng vào chiều tối 10/1.

Cơ quan chức năng xác định vật thể này chỉ là một dạng khí cầu bình thường.

Thượng tá A Lăng Mứ cho biết: “Đây là loại khí cầu người ta hay đốt lửa để thả lên trời cầu nguyện. Ở Việt Nam mình hay gọi là đèn trời.

Vụ việc đã được báo lên cấp trên. Cái này không có gì nguy hiểm cả, các chữ Hán khá mờ nhạt, thiếu nét nên không đọc được nội dung.

Đây có lẽ là quả khí cầu được người dân ở nước nào đó như Thái Lan, Lào hay Campuchia thả lên trời rồi bay qua Việt Nam mình. Ở các nước đó trong lễ hội người ta hay thả loại đèn này”.

Quả cầu này đang được cất giữ tại UBND xã Za Hưng (huyện Đông Giang) để chờ xử lý. Trí thức trẻ cũng dẫn lời ông A Lăng Cung, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Za Hưng thông tin: “Chúng tôi sẽ chờ lệnh cấp trên để tiến hành xử lý. Chắc là sẽ tiêu hủy nó thôi. Để lại cũng không có ích gì”.

Trước đó, ngày 10/1, một vật thể “lạ” hình cầu đã rơi xuống huyện Đông Giang, Quảng Nam. Quả cầu được phát hiện bay lơ lửng trên cao vào thời điểm khoảng 15h, đến 17h thì quả cầu “lạ” này rơi xuống nhà ông Lê Đức Dũng (trú thôn A Xanh 2, xã Za Hung, huyện Đông Giang).

Quả cầu “lạ” này có chất liệu bằng nilon, miệng quả cầu có đường kính 2m, chiều ngang nơi lớn nhất có đường kính 10m, chiều dọc nơi lớn nhất có đường kính 15m, bề mặt có in nhiều ảnh của một người đàn ông, bên dưới ảnh có dòng chữ giống chữ Lào hoặc Campuchia, bên phải có dòng chữ Trung Quốc. Sợi dây buộc quả cầu “lạ” rất dài, kèm theo khoảng 50 chiếc khăn, váy, áo… sặc sỡ.

Thời điểm đó, UBND xã Za Hung đã tạm giữ vật thể “lạ” hình cầu này để xác minh.

Theo Trí thức trẻ

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.