Tìm thấy xác cậu bé 2 tuổi bị cá sấu lôi xuống hồ ở Mỹ

Thi thể cậu bé Lane Graves, 2 tuổi, đươc phát hiện lúc 13 giờ 45 phút ngày 15-6 (giờ địa phương), gần 1 ngày sau khi em bị cá sấu lôi xuống đầm phá ở công viên giải trí Disney World gần TP Orlando, bang Florida – Mỹ.

Tìm thấy xác cậu bé 2 tuổi bị cá sấu lôi xuống hồ ở Mỹ

Shares

Biển cảnh báo du khách về cá sấu ở Disney World. Ảnh: TWITTER

Trong cuộc họp báo hôm 15-6, cảnh sát trưởng Jerry Demings cho biết đội thợ lặn hạt Cam đã tìm thấy xác Graves, khoảng 10-15 km từ nơi cậu bé bị cá sấu tấn công tối 14-6.

Theo một nguồn tin, trên người cậu bé có một số vết thương, còn lại thi thể đều nguyên vẹn. Cảnh sát trưởng Demings tiết lộ Graves nhiều khả năng bị chết đuối.

Đội thợ lặn phát hiện xác cậu bé chìm dưới làn nước âm u, cách mặt nước gần 2 m. Cha mẹ của em được xác định là Matt và Melissa Graves, sống ở TP Elkhorn, bang Nebraska.

Giám đốc Cơ quan bảo tồn động vật hoang dã và cá Florida Nick Wiley nói với đài CNN rằng con cá sấu lôi Graves xuống hồ có thể đã bị bắt nhưng thông tin này chưa được kiểm chứng.

Các chuyên gia pháp ý đang kiểm tra con cá sấu, nếu xác định đây không phải là con vật kéo bé trai xuống hồ, hoạt động tìm kiếm “thủ phạm” sẽ được nối lại.

Vào thời điểm xảy ra vụ tấn công, lúc 21 giờ ngày 14-6, gia đình Graves đang ở khu du lịch Grand Floridian. Cha cậu bé nhảy xuống hồ tìm cách nâng miệng con cá sấu nhưng nó vùng vẫy, sau đó lôi con trai ông đi mất tích.

Dịch vụ khẩn cấp Reedy Creek nhận được tin báo lúc 21 giờ 16 phút tối cùng ngày. Disney World triển khai các tàu thuyền cùng nhà chức trách mở cuộc tìm kiếm.

Sáng 15-6, tất cả bãi biển ở khu nghỉ mát của công viên giải trí này bị đóng cửa. Giám đốc Wiley cho hay đứa trẻ đứng ở bờ hồ lúc bị tấn công. Có biển báo “Cấm tắm” đặt cạnh đó nhưng Graves vẫn vô tư đùa nghịch trong làn nước.

Nhiều cư dân mạng xã hội đã lên tiếng chỉ trích cha mẹ của cậu bé, trong khi một số người đặt câu hỏi tại sao công viên không dựng rào chắn ở những khu vực nguy hiểm như vậy.

(Theo CNN)

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.