Tìm thấy thi thể ngư dân gốc Việt mất tích ngoài khơi California

Tìm thấy thi thể ngư dân gốc Việt mất tích ngoài khơi California

Shares

Ông Moody Brickett bên cạnh thuyền ông câu cá hôm Thứ Hai khi ông và thuyền trưởng phát hiện một thi thể ông Tra Nguyen. (Hình: Tom Kisken/The Star)

Theo Ventura County Star, các giới chức đã tìm thấy thi thể của ông Tra Nguyen, thuyền trưởng tàu đánh cá Miss Jacinda, mất tích từ chiều Thứ Sáu, 26 Tháng Hai, do tàu đánh cá bị chìm ngoài khơi California, cách bến cảng Ventura 17 miles.

Thi thể đang bị phân hủy, nhưng vẫn còn mặc quần đen, được bạn bè xác nhận là ông Tra Nguyen, vì mọi người biết ông đã 20 năm.

Vào buổi chiều đó, ông Tra Nguyen, ngư dân Việt, đi câu tôm trên biển giữa hai cảng Ventura và Santa Barbara, cùng với ông Dinh Nguyen.

Ông Dinh Nguyen cho biết bồn xăng của tàu đã cạn. Khi hai ông đang kéo lưới tôm cuối cùng thì bất ngờ một đợt sóng đánh vào mạn phải khiến tàu nghiêng và nước tràn vào. Thuyền trưởng Tra Nguyen đeo chiếc phao, nhảy ra khỏi tàu Miss Jacinda nhưng sợi dây bị cột vào chiếc tàu khiến ông bị chìm theo.

Sau 16 tiếng nỗ lực, lực lượng tuần duyên đã phải kết thúc mọi hoạt động tìm kiếm ông Tra Nguyen.

Ông Dinh Nguyen là ngư dân may mắn sống sót, được tàu đánh cá Victoria cứu và đưa về bến cảng Ventura.

Ông Tra Nguyen sống tại Monterey, vợ và năm người con sống ở Việt Nam.

Ông Moody Brickett, một ngư dân, cho biết tro cốt của ông Tra Nguyen sẽ được gửi về cho gia đình tại Việt Nam. Từ chuyện của ông Tra Nguyen, ông Brickett cũng nghĩ đến sự nguy hiểm trong công việc của mình.

“Việc tìm thấy thi thể của Tra Nguyen là một tin tốt lành vì anh ấy không còn nằm ngoài đó một mình nữa,” ông Brickett nói

Nguồn: Theo Báo Người Việt

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.