Tìm hiểu trực thăng EC-155 Việt Nam vừa gặp sự cố

Trực thăng EC-155 gặp sự cố ở Thái Bình sáng nay là một trong những loại trực thăng hiện đại nhất của Quân đội Nhân dân Việt Nam hiện nay.

Tìm hiểu trực thăng EC-155 Việt Nam vừa gặp sự cố

Shares

Theo Vietnam Plus, sáng nay (15/7), một chiếc trực thăng EC-155 đã gặp sự cố hệ thống thủy lực khi đang trong hành trình bay từ giàn khoan dầu về đất liền. Phi hành đoàn đã ngay lập tức cho máy bay hạ cánh khẩn cấp xuống địa phận xã Tây Lương lúc 8h30 phút.

1

Theo thông tin bàn đầu, rất may, tổ bay đã điều khiển máy bay hạ cánh kịp thời và an toàn, toàn bộ 11 người trên khoang, trong đó có 2 phi công đều ở trạng thái ổn định.

2

Trực thăng đa năng EC-155 gặp sự cố là một trong những trực thăng vận tải hiện đại nhất của Việt Nam hiện nay. Nó được sản xuất tại Nhà máy EUROCOPTER (Cộng hòa Pháp) ứng dụng công nghệ mới nhất với các hệ thống tự động, an toàn, chống tiếng ồn, khoang hành khách rộng và sang trọng.

3

Đây là phương tiện vận tải vận chuyển nhanh chóng, tiện lợi và phù hợp cho nhiều mục đích khác nhau. Đối với hoạt động quân sự, máy bay trực thăng thế hệ mới EC-155 có thể bay do thám, trinh sát trên không, chụp ảnh mục tiêu…

4

Đối với hoạt động dân dụng, máy bay trực thăng thế hệ mới EC-155 có thể dùng làm chuyên cơ, cứu hộ, cứu nạn…

5

Ảnh: trực thăng EC-155 tham gia hoạt động huấn luyện cứu hộ cứu nạn.

6

Mẫu EC-155 mà Pháp xuất khẩu cho Việt Nam dùng động cơ Turbomeca Ariel 2C2 được tối ưu hóa cho các điều kiện thời tiết khắc nghiệt và được trang bị đầy đủ với Bộ điều khiển động cơ kỹ thuật số (FADEC) để tăng tính năng an toàn trong các chuyến bay. Ảnh: Cận cảnh cánh quạt đuôi kiểu Fenestron trên EC-155.

7

Máy bay trực thăng thế hệ mới EC-155 có trọng lượng cất cánh tối đa 4.800kg. Khả năng chuyên chở từ 10 đến 12 khách chưa kể phi hành đoàn. Phạm vi hoạt động 874km.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.