Tiết lộ mới về nhật ký và bạn gái cơ phó Germanwings

Cảnh sát Đức đã tìm thấy trong căn hộ của cơ phó Andreas Lubitz “một núi thuốc nhỏ” và có vẻ anh ta đã từ chối việc điều trị. Lubitz quan hệ tình ái với một nữ tiếp viên, ngoài cô bạn gái sống chung. Cảnh sát cũng phát hiện nhật ký của Lubitz, trong đó viết rằng, anh ta chờ đợi “bị phát hiện” và mất việc do vấn đề sức khỏe, báo Anh Daily Mail đưa tin ngày 29/3.

Tiết lộ mới về nhật ký và bạn gái cơ phó Germanwings

Cơ phó Andreas Lubitz Cơ phó Andreas Lubitz

Theo Daily Mail, Lubitz đã lên kế hoạch kết hôn với cô bạn gái lâu năm nhưng cô đã cắt đứt quan hệ do lo sợ cho sự an toàn của bản thân. Cô bạn gái Kathrin Goldbach (giáo viên) nhớ lại tâm trạng thất thường và vấn đề kiểm soát của Lubitz gia tăng chỉ vài tuần trước vụ tai nạn máy bay Germanwings.

Một người bạn nói rằng, Lubitz còn ra lệnh cho bạn gái phải mặc gì, được nói chuyện với loại đàn ông nào, thậm chí còn quy định độ dài chiếc váy Kathrin mặc. Một người bạn khác nói, Kathrin tâm sự Lubitz rất tốt bụng và chu đáo, nhưng tâm tính có vấn đề và cô ngày càng sợ hãi anh ta.

Kathrin từng bay cùng Lubitz trên các chuyến bay châu Âu trong 5 tháng vào năm ngoái, khi tình cảm của cả hai còn mặn nồng. Kênh truyền hình Pháp iTELE tiết lộ, Lubitz và bạn gái sống chung tại căn hộ ở thành phố Dusseldorf. Họ đã yêu nhau 7 năm và dự định làm đám cưới vào năm sau.

Tuy nhiên, một ngày trước vụ tai nạn, cô đã chia tay Lubitz. Cô Kathrin nói rằng, trông Lubitz bề ngoài đáng tin cậy nhưng lại ẩn tàng sự bất ổn. Anh ta đã phản bội cô bằng cách ăn chơi suốt 5 tháng với một nữ tiếp viên Đức làm việc ở các khách sạn rẻ tiền.

Báo cáo mới nhất cho thấy, Lubitz sống trong tình trạng khủng hoảng do lo sợ rằng vấn đề thị lực kém có thể khiến anh ta mất bằng phi công. Báo Mỹ New York Times dẫn lời hai quan chức nắm rõ việc điều tra vụ tai nạn của Germanwings tiết lộ rằng, Lubitz được cho là đang phải chữa trị về tâm lý và đã giấu tình trạng bệnh với hãng bay.

Hiện chưa rõ vấn đề về mắt của Lubitz nghiêm trọng đến mức nào và liệu nó có liên quan tâm lý của anh ta hay không. Giới chức không loại trừ khả năng vấn đề thị giác có thể gây ra căng thẳng thần kinh. Lubitz đã che giấu tình trạng sức khỏe của mình với hãng và được trợ giúp bởi luật về bí mật thông tin của Đức vốn cấm bác sĩ tiết lộ trạng thái tâm lý bất ổn của bệnh nhân.

Báo Anh Telegraph ngày 29/3 dẫn nguồn báo Đức Bild tiếp tục công bố dữ liệu ghi âm từ hộp đen chuyến bay định mệnh của hãng Germanwings, cho thấy Lubitz thúc giục cơ trưởng đi vệ sinh để khóa ông ở ngoài. Theo dữ liệu hộp đen, cơ trưởng Patrick Sondheimer đã hét lên: “Vì Chúa, hãy mở cái cửa chết tiệt ra!” khi Lubitz cố ý lao máy bay xuống dãy Alps…

Telegraph dẫn lời ông Bernard Bartolini, thị trưởng thị trấn Prads-Haute-Bléone (gần nơi máy bay rơi), cho biết, cha của Lubitz đã sốc nặng và hoàn toàn suy sụp bởi hành động của con trai. Cha mẹ của Lubitz đã được đưa sang Pháp thẩm vấn và cảnh sát Đức tiếp tục trao đổi với họ khi trở lại Đức.

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

102 queries in 0.644 seconds.