Tiếp xúc Thường trực huyện ủy, hôm sau đập lần thứ… 41!

Hai nữ bị can ở huyện Giá Rai (tỉnh Bạc Liêu) lại tiếp tục đập phá tài sản của người khác đến lần thứ 41 (lần thứ 12 sau khi bị khởi tố bị can), chỉ sau 1 ngày tiếp xúc với phó bí thư huyện ủy Giá Rai.

Tiếp xúc Thường trực huyện ủy, hôm sau đập lần thứ… 41!

Shares

Phó Bí Thư Huyện ủy Giá Rai đi khảo sát ngôi nhà bị đập phá vào ngày 19-4

Sáng 20-4, Công an xã Tân Phong (huyện Giá Rai) đã tiến hành lập biên bản lần thứ 41 đối với các bị can Châu Thị Ba (ngụ ấp Khúc Tréo B, xã Tân Phong, huyện Giá Rai) và Nguyễn Thị Liên (ngụ ấp 2, thị trấn Hộ Phòng, huyện Giá Rai), do có hành vi quậy phá, ngăn cản không cho bà Liên Mỹ Lén (SN 1981, ngụ ấp 1, xã Tân Phong) sửa chữa nhà đã mua hợp pháp.

Bà Lê Thị Sương (mẹ bà Lén), cho biết lần này bà Ba và bà Liên còn đập phá quyết liệt hơn nhưng vẫn chưa bị ngăn chặn.

Trước đó, trả lời Báo Người Lao Động, lãnh đạo công an huyện Giá Rai cho rằng vụ việc phức tạp, phải chờ xin ý kiến chỉ đạo của huyện ủy và tỉnh ủy.

1 2

Công an tống đạt giấy triệu tập bị can và giấy mời nhưng bà Ba và bà Liên không nhận

Theo nguồn tin riêng, ngày 19-4, ông Lê Phương Thức, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Giá Rai đã trực tiếp đến nhà bị can Châu Thị Ba để vận động và trực tiếp đến khảo sát ngôi nhà nhiều lần bị đập phá. “Không biết lãnh đạo huyện vận động thế nào mà hôm sau bị can còn quậy phá quyết liệt hơn”- một người dân địa phương bức xúc.

Sáng 20-4, trao đổi qua điện thoại, ông Thức nói: “Chúng tôi đã trao đổi với tỉnh ủy vì vấn đề này có chút tế nhị. Được biết tỉnh ủy cũng đã có ý kiến. Nội trong tuần này sẽ xử lý dứt điểm”.

Cùng ngày, công an huyện Giá Rai đã tống đạt một giấy triệu tập cho bị can Châu Thị Ba và một giấy mời cho bị can Nguyễn Thị Liên nhưng cả hai đều không nhận.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.