Tiếp cận những khách sạn, nhà nghỉ TP HCM cháy phòng đêm Noel

Trong ngày Noel này, các khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn TP.HCM tha hồ “hét giá” gấp 3 - 4 lần so với các ngày thường.

Tiếp cận những khách sạn, nhà nghỉ TP HCM cháy phòng đêm Noel

Shares

Khi có khách tới, các chân dài nhanh chân ra đón tiếp và tư vấn giá phòng

Vào khoảng 1 giờ sáng ngày 25/12, trong vai một người đi thuê phòng đêm Noel, PV báo Người đưa tin đã ghi nhận hầu hết các nhà nghỉ, khách sạn đều “cháy phòng” sau khi vừa từ địa điểm đón Giáng sinh trở về.

Dọc theo các tuyến phố tập trung nhiều khách sạn, nhà nghỉ thuộc địa bàn TP.HCM như: Dương Quảng Hàm, Phan Văn Trị (thuộc phường 10, quận Gò Vấp) và các tuyến phố thuộc địa bàn Quận 1…đều thu hút rất nhiều cặp đôi trai gái ra vào tấp nập.

Chính vì lí do đó mà tình trạng “cháy” khách sạn, nhà nghỉ vốn không còn xa lạ với hầu hết các bạn trẻ trong dịp Noel này. Cũng có rất nhiều trường hợp các bạn trẻ từ nhiều tỉnh lân cận đến TP.HCM chơi đêm Giáng sinh nên nhu cầu khách sạn, nhà nghỉ tăng cao.

1

Một đội “cò mồi” được thuê từ trước đó để chèo kéo khách sang các nhà nghỉ khác nếu như ở đây hết phòng

Nắm được nhu cầu tăng cao vào những dịp giáng sinh này, có rất nhiều nhà nghỉ, khách sạn đã tranh thủ hoạt động hết công suất có thể, chuẩn bị phòng ốc, thuê thêm người trông coi, “cò mồi” để lôi kéo khách đến nhà nghỉ của mình.

Bên cạnh đó, các chân dài cũng được chủ khách sạn thuê với giá cao để tiếp đón và giới thiệu cho khách tận tình. Tuy nhiên, nhiều khách sạn tranh thủ ngày “đặc biệt” này để đội giá “cắt cổ” khách hàng.

Theo như chúng tôi được biết, ngày bình thường giá khách sạn, nhà nghỉ có giá từ 50 – 70 ngàn đồng (2 tiếng), 150 – 200 ngàn đồng (qua đêm). Tuy nhiên, chỉ một đêm giáng sinh mà các nhà nghỉ mặc sức đội giá lên gấp 3 – 4 lần so với ngày thường.

2

Để chuẩn bị phòng phục vụ cho ngày lễ Noel nhiều nhà nghỉ, khách sạn tranh thủ hoạt động hết công suất

Với mức giá từ 400 – 500 ngàn đồng/phòng qua đêm, nếu là phòng VIP hơn sẽ có giá từ 700 – 1000 triệu/ phòng qua đêm, buộc các cặp đôi phải chấp nhận rút ví trả tiền. Bởi lẽ vào giờ này thì không thể tìm được một phòng nào rẻ hơn nữa.

Khi được hỏi nguyên nhân bỗng dưng tăng giá cao như vậy thì một nhân viên của khách sạn H.M. Cho biết: “Năm nào giáng sinh cũng như vậy hết, chẳng còn phòng mà thuê. Nếu muốn tìm phòng thì em sẵn sàng dẫn anh đến khách sạn, nhà nghỉ khác nhưng số tiền sẽ cao hơn đó nhé”.

Đúng lúc này, có một đôi nam nữ cũng đến hỏi phòng, nhân viên nhà nghỉ liền chạy lại “cò mồi” chỉ sang một nhà nghỉ khác vì hiện tại bên này vừa hết phòng. Đôi nam nữ không biết đi đâu tìm được phòng nên đành chấp nhận đi theo.

Tiếp tục đi đến một số nhà nghỉ khác trên phường 10, quận Gò Vấp, chúng tôi hiếm thấy nhà nghỉ nào lâm vào cảnh “đìu hiu” như mọi ngày, hầu hết các nhà nghỉ đều có 1 nam giới đứng trước cửa dẫn khách, khi khách hàng dừng lại trước cửa thì lại xuất hiện 2- 3 nam thanh niên khác của nhà nghỉ đến tư vấn dẫn khách.

Đến 2 giờ sáng (25/12), trên nhiều đoạn đường của Sài Thành vẫn còn nhiều cặp đôi dừng xe ở trước nhà nghỉ tìm chỗ qua đêm sau khi đi chơi về muộn. Có những cặp tình nhân không may mắn tìm được phòng “tá túc” thì đành tạt vào các quán ăn vỉa hè hay karaoke thâu đêm để “đốt” thời gian.

Theo Người đưa tin

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.