Tiêm kích Su-30MKK Trung Quốc cũng có tên lửa Kh-31P và R-77

Các hình ảnh cuộc tập trận của Không quân Trung Quốc mới đây cho thấy, tiêm kích đa năng Su-30MKK của nước này cũng được trang bị tên lửa hiện đại Kh-31P và R-77.

Tiêm kích Su-30MKK Trung Quốc cũng có tên lửa Kh-31P và R-77

Shares

Tờ Nhân dân Nhật Báo của Trung Quốc vừa cho đăng tải những hình ảnh mới nhất về phi đội tiêm kích đa năng Su-30MKK của không quân nước này trong đợt tập trận cuối cùng diễn ra trong tháng này.

1

Trong đợt tập trận lần này, những chiếc Su-30MKK của Trung Quốc tiến hành diễn tập bắn đạn thật với mục tiêu chính là các hệ thống radar giám sát giả định của đối phương.

2

Các hình ảnh về đợt tập trận cho thấy Nga cũng đã cung cấp tên lửa chống radar Kh-31P và tên lửa đối không tầm xa R-77 cho tiêm kích Su-30MKK.

3

Một số nguồn tin cho biết, đợt tập trận diễn ra khi đã gần hết năm của Không quân Trung Quốc được tổ chức tại một căn cứ không quân ở miền Bắc nước này với sự tham gia của hàng chục máy bay chiến đấu các loại. Trong ảnh là một chiếc Su-30MKK với tên lửa chống radar Kh-31P.

4

Tên lửa chống radar Kh-31P là biến thể tên lửa không đối đất tốc độ siêu âm Kh-31 được thiết kế để tiêu diệt các đài radar đối phương với cự ly bắn tối đa 120km.

5

Lính Trung Quốc di chuyển quả đạn tên lửa không đối không R-77 tới máy bay. Đây là một trong những loại tên lửa đối không hiện đại nhất thế giới, trang bị đầu tự dẫn radar chủ động.

6

Ngoài Kh-31P và R-77, Nga được cho là đã cung cấp cho các máy bay Su-30MKK tên lửa hành trình Kh-59, bom thông minh KAB-500/1500…

7

Mất khá nhiều thời gian để có thể vũ trang toàn bộ cho một chiếc Su-30MKK, tuy nhiên đây chỉ là trong tập trận.

8

Sau khi có lệnh điều động các phi công Trung Quốc nhanh chóng di chuyển đến phía nhà chứa máy bay với những chiếc Su-30MKK đã sẵn sàng tham chiến.

9

Dù có quy mô không lớn nhưng đây là một trong những đợt tập trận thường niên của Không quân Trung Quốc. Tuy nhiên trong những năm gần đây khi Quân đội Trung Quốc tiến hành cải tổ mạnh mẽ các đợt tập trận không quân có quy mô lớn thường bị hạn chế. Trong khi đó điều này lại hoàn toàn trái ngược với lực lượng hải quân nước này.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.