Tiêm kích MiG-21 Syria oanh tạc phiến quân IS

Không quân Syria đã sử dụng các chiến đấu cơ MiG-21 chuyên dùng cho không chiến để thực hiện các phi vụ ném bom vào mục tiêu phiến quân IS.

Tiêm kích MiG-21 Syria oanh tạc phiến quân IS

Shares

Truyền hình Nga mới đây công bố một đoạn clip ghi lại hình ảnh chiến đấu cơ MiG-21 của Không quân Syria thực hiện phi vụ không kích mục tiêu phiến quân IS bằng bom không điều khiển.

1

Chiếc MiG-21 của Không quân Syria đang lấy thế chuẩn bị thả bom.

2

Trên chiếc MiG-21 này mang theo ít nhất hai quả bom không điều khiển.

3

Trong ảnh, quả bom được ném từ chiếc MiG-21.

4

Quả bom đánh vào mục tiêu phiến quân IS – tuy nhiên không rõ có đạt kết quả khả quan hay không.

5

Súng máy phòng không quân IS nã đạn dữ dội vào máy bay Không quân Syria.

6

Không quân Syria hiện có trong biên chế khoảng 160 chiếc chiến đấu cơ MiG-21 thuộc các biến thể MF/bis (tiêm kích đánh chặn); U/UM (huấn luyện hai chỗ ngồi) và R (trinh sát).

7

MiG-21 là cái tên không lạ trong làng máy bay chiến đấu thế giới, đây là loại tiêm kích đánh chặn huyền thoại được chế tạo từ cách đây hơn nửa thế kỷ. MiG-21 thường được biết đến với vai trò tác chiến không đối không tầm gần với khả năng cơ động cao, tốc độ siêu âm…

8

Tuy nhiên, khi cần tiêm kích MiG-21 vẫn có thể đảm nhiệm vai trò tác chiến không đối đất với pháo 23-30mm và mang được rocket 57mm, bom không điều khiển công dụng chung FAB-100/250/500 và OFAB-100. Ảnh: Hai giá bên cánh trái MiG-21 treo 6 quả bom OFAB-100, nghĩa là tổng cộng nó có thể mang đến 12 quả bom OFAB-100.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.