Tiêm kích đánh chặn MiG-31BM của Nga lập kỳ tích có “1-0-2“

Phát ngôn viên Quân khu Trung tâm của Nga cho biết, tiêm kích cơ đánh chặn MiG-31BM đã lập một kỳ tích khi vượt quãng đường dài 8000km chỉ trong hơn 7h.

Tiêm kích đánh chặn MiG-31BM của Nga lập kỳ tích có “1-0-2“

Shares

Với thời gian 7h 4 phút và chỉ ba lần tiếp nhiên liệu, đây được coi là chuyến bay dài bay nhất của một chiếc tiêm kích đánh chặn siêu âm MiG-31BMtừ trước đến nay.

Ông Rashchupkin cho biết, kỳ tích vô tiền khoáng hậu này được thiết lập khi phi công tiêm kích đánh chặn MiG-31BM điều khiển tiêm kích đánh chặn này bay một mạch từ vùng Krasnoyarsk tới khu vực Astrakhan, miền nam nước Nga.
 “Cho đến nay, chỉ có phi hành đoàn của Tập đoàn quân số 14 của Không quân và Phòng không Quân khu Trung tâm là những người duy nhất có thể thực hiện các chuyến bay đường dài trên những chiếc MiG-31 với chỉ 3 lần tiếp nhiên liệu”, đại diện của Quân khu Trung tâm của Nga cho biết.
MiG-31BM là chiến đấu cơ đánh chặn có tốc độ cao nhất của Không quân Nga hiện nay, nâng cấp từ MiG-31 và được gọi là ‘vua của bầu trời’.
Không chỉ được biết đến với khả năng đánh chặn và đối phó với mục tiêu ở trên không, MiG-31BM còn có thể bắn hạ cả tên lửa hành trình và vệ tinh đối phương.
Hiện nay, MiG-31BM là chiến cơ duy nhất đảm bảo an ninh vùng trời phía Bắc Cực của Nga, nơi có những khu khai thác dầu khí quan trọng.

Theo VTC

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.