Thủy thủ tàu ngầm Mỹ quay lén nữ đồng đội

Kết luận của tòa án binh cho thấy 12 nam thủy thủ trên tàu ngầm USS Wyoming của hải quân Mỹ đã tham gia đường dây quay lén và phát tán phim chiếu cảnh nữ đồng đội tắm hoặc thay đồ trên tàu.

Thủy thủ tàu ngầm Mỹ quay lén nữ đồng đội

Shares

12 nam thủy thủ trên tàu ngầm USS Wyoming của hải quân Mỹ lãnh án vì quay lén và phát tán phim chiếu cảnh các nữ đồng đội đang tắm hoặc thay đồ trên tàu – Ảnh: Hải quân Mỹ

Tờ Navy Times hôm qua 11.12 cho hay các thủ phạm đã dùng điện thoại di động và máy tính bảng, vốn bị cấm sử dụng trên tàu ngầm, để thực hiện hành vi phạm tội. Thậm chí có bị cáo thừa nhận đã rình mò và quay lén nhiều lần trong ngày.

Tình trạng này kéo dài từ tháng 8.2013 đến tháng 11.2014 mới bị phát hiện. Khi đó, một quân nhân trên tàu ngầm USS West Virginia neo gần tàu Wyoming trên vịnh Kings thuộc bang Georgia đã báo với chỉ huy thông tin về những đoạn phim quay lén, dẫn đến cuộc điều tra dài hơi.

Kết quả là sau phiên tòa mới đây, các thủ phạm đã lĩnh hình phạt từ án tù, hạ cấp bậc đến thải ngũ. Trong đó, kẻ cầm đầu là chuyên viên tên lửa Charles Greaves bị xử 2 năm tù giam và trục xuất khỏi quân đội, theo Navy Times.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.