Thủy quân Lục chiến Venezuela tập trận với vũ khí Nga, Trung

Lực lượng Thủy quân Lục chiến Venezuela vừa có cuộc tập trận đổ bộ đường biển quy mô lớn nhằm đối phó với mối đe dọa từ Mỹ.

Thủy quân Lục chiến Venezuela tập trận với vũ khí Nga, Trung

Cuộc tập trận đổ bộ này nằm trong khuôn khổ hoạt động diễn tập kéo dài 10 ngày của Lực lượng Vũ trang Venezuela với sự tham gia của 10.000 binh sĩ cùng hàng loạt khí tài hạng nặng. Trong ảnh là tàu đổ bộ cỡ lớn lớp Los Frailes chở theo 5 xe thiết giáp lội nước VN-1 nhập khẩu từ Trung Quốc.

1

Trong ảnh là tàu đổ bộ lớn lớp Canapa do Hàn Quốc chế tạo theo đơn hàng của Venezuela, trên nó chở chật kín các binh sĩ Thủy quân Lục chiến Hải quân Venezuela. Lớp tàu này có lượng giãn nước lên tới 4.070 tấn, dài 104m, có thể được 1.800 tấn hàng hóa và 202 lính.

2

Các xe thiết giáp lội nước VN-1 rời tàu đổ bộ T-93 cùng lính Thủy quân Lục chiến Venezuela bơi vào bờ.

3

Trong ảnh là xe thiết giáp chở quân lội nước LVTP-7 rời tàu đổ bộ T-63 lớp Canata.

4

Xe LVTP-7 có khả năng lội nước với tốc độ 13,2 km/h, mang theo 21 binh sĩ Thủy quân Lục chiến.

5

LTVP-7 trang bị đại liên 12,7mm hoặc súng phóng lựu, kíp lái 3 người.

6

Trong ảnh là chiếc xe thiết giáp chiến đấu lội nước VN-1 do Trung Quốc chế tạo dựa trên mẫu ZBL-09 dùng trong nước.

7

VN-1 có tốc độ lội nước 8 km/h, trang bị pháo cỡ 30 mm giống như loại 2A72 của Liên Xô và một súng máy đồng trục 7,62 mm.

8

Xe có kíp lái 3 người và mang theo khoảng 7-10 binh sĩ.

9

Sau khi đổ bộ lên bờ, một toán lính lập tức xuống xe mang theo súng trường tiến công AK-103 do Nga sản xuất bắt đầu triển khai chiến đấu ngay lập tức.

10

Ngoài trang bị pháo, súng máy, VN-1 còn mang theo cả 2 tên lửa chống tăng Hồng Tiễn. Military-Today đánh giá loại tên lửa này đã trở nên lạc hậu so với thiết kế của phương Tây nhưng vẫn có thể đe dọa tới các xe bọc thép.

11

Cuộc tập trận của Venezuela khởi động từ ngày 14/3 được diễn ra trong bối cảnh mới đây Mỹ áp đặt lệnh trừng phạt đối với các quan chức Venezuela.

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

102 queries in 0.613 seconds.