Thủy quân lục chiến Mỹ chi gần tỷ đô mua “siêu lực sĩ”

Theo thông báo của Lầu Năm Góc, hãng Lockheed Martin đã thắng thầu hợp đồng giá trị gần 969 triệu USD nhằm chế tạo 17 chiếc máy bay vận tải C-130 J Super Hercules.

Thủy quân lục chiến Mỹ chi gần tỷ đô mua “siêu lực sĩ”

Shares

CEO kiêm Chủ tịch Lockheed Martin Marillyn Hewson.

Hợp đồng sẽ kéo dài tới tháng 4/2020, và đây được xếp vào hàng các hợp đồng lớn của Bộ Quốc phòng Mỹ.

Tháng trước, Lockheed cũng thông báo rằng họ đã đạt được thỏa thuận sơ bộ với Không quân Mỹ về việc chế tạo 83 máy bay vận tải C-130 J Super Hercules trong vòng 5 năm tới. Dự kiến những máy bay này sẽ được trang bị cho Không quân, Thủy quân lục chiến và lực lượng bảo vệ bờ biển Mỹ.

Ngoài Mỹ, Lockheed đã bán loại máy bay vận tải này cho 16 quốc gia khác với tổng số 330 chiếc đã giao hàng hoặc đang chế tạo.

1

Máy bay vận tải C-130 J Super Hercules

Những máy bay C130 cho Thủy quân lục chiến còn có thêm chức năng chuyển đổi thành máy bay tiếp dầu KC130J hoặc máy bay tấn công yểm trợ mặt đất AC130.

Lockheed Martin C-130J “Super” Hercules là một loại máy bay vận tải quân sự 4 động cơ turboprop. C-130J là một phiên bản nâng cấp sâu của loại Lockheed C-130 Hercules. Với đơn giá hơn 70,3 triệu USD/chiếc. C130J được xếp vào hạng máy bay vận tải hạng trung có tải trọng lên tới gần 20 tấn. 1 chiếc có thể mang theo 92 hành khách và 62 lính dù trang bị đầy đủ.

Theo Công an Nhân dân

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.