Thương bé 3 tuổi gãy hai chân, mất cả bố lẫn mẹ sau khi bị ô tô khách đâm

Những ngày điều trị với nhiều vết thương nặng trên người, cháu Nguyễn Hoàng Hải (3 tuổi, thôn Tây Cổ Hiền, xã Hiền Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) cứ khóc mãi đòi ba mẹ. Cậu bé còn quá nhỏ để biết rằng mình mãi mãi không còn ba mẹ trên cõi đời.

Thương bé 3 tuổi gãy hai chân, mất cả bố lẫn mẹ sau khi bị ô tô khách đâm

Shares

Cháu Hải bị thương nặng đang đau đớn, gào khóc gọi cha mẹ

Vào 16h chiều ngày 21/2, cháu Nguyễn Hoàng Hải được anh Nguyễn Viết Hùng (bố, SN 1989, trú xã Hiền Ninh, huyện Quảng Ninh) chở sau với chị Hoàng Thị Thắm (mẹ, SN 1992) đi thăm nhà ông bà ngoại về. Khi trên đường từ nhà ngoại về lại nhà nội, lúc đến ngã tư đường Lê Duẫn cắt Quộc lộ 1A (thuộc tổ dân phố 5, thị trấn Quán Hàu, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) thì bị xe ôtô khách BKS 75B – 011.77 của nhà xe Bảo Yến do ông Trần Quang Mẹo (SN 1975, trú tại xã Lộc Sơn, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) điều khiển theo hướng Bắc – Nam đến tông từ phía sau đuôi.

Cú tông rất mạnh đã hất văng anh Hùng và cháu Hải xuống đất, đồng thời kéo lê chị Thắm hơn 60 mét. Khi người dân chạy đến thì đôi vợ chồng trẻ đã chết tại chỗ. Nhưng may mắn thay, tuy cháu Hải bị thương nặng nhưng vẫn cất tiếng khóc.

Sau khi đưa vào Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới (TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) để cấp cứu ban đầu, Hải được chuyển tiếp vào Bệnh viện Trung ương Huế, điều trị ở khoa Hồi sức cấp cứu. Hơn 1 tuần sau, cháu được chuyển về Khoa Chấn thương chỉnh hình tổng quát thuộc Trung tâm Chấn thương chỉnh hình – Phẫu thuật tạo hình của Bệnh viện này.

Hải bị gãy 2 chân, trong đó chân phải bị gãy ống quyển, chân trái bị phần gót. Xương đòn tay trái của em cũng gãy, người bị xây xát nhiều. Được các y bác sĩ tận tình cứu chữa, băng bó, điều trị tích cực ở Khoa Chấn thương chỉnh hình tổng quát, Hải đã gần hồi phục, chờ ngày ra viện sớm.

Ngày 4/3, ghi nhận hoàn cảnh đáng thương của em ở Khoa, chúng tôi không khỏi xót xa và cầm nước mắt khi cháu khóc liên tục, thỉnh thoảng cứ gọi “Ba, ba, ba ơi…”. Trong tâm thức của cháu, ba mẹ vẫn còn nhưng chắc đi vắng đâu đó rồi lại về. Hình ảnh ba mẹ với độ tuổi như cháu đã đọng lại trong trí não, cháu cứ nghĩ chỉ xa ba mẹ thôi đâu biết ba mẹ mình đã ra đi mãi mãi, bỏ lại cháu mồ côi, bơ vơ.

Bà nội Trần Thị Thuyện cứ liên tục dỗ dành, ôm cháu vào lòng, nước mắt tuôn trào: “Ai ngờ đâu ngày ông bác chở vợ, con về thăm ngoại cũng là ngày cuối cùng. Con trai và dâu sống trong nhà làm nông với hai bác, đứa mô cũng ít nói, hàng xóm ai cũng thương vì cả hai đứa tính thiệt thà. Mới sinh được Hải là con đầu lòng, con dâu định sinh tiếp đứa nữa thì bỗng dưng cả hai ra đi, bỏ lại cháu cho bà. Con ơi là con ơi…”.
Nước mắt của bà Thuyện khi kể lại chuyện con và dâu bị xe tông chết
Nước mắt của bà Thuyện khi kể lại chuyện con và dâu bị xe tông chết

Nhiều sinh viên y khoa thực tập, điều dưỡng, y tá, bác sĩ ở Khoa Chấn thương chỉnh hỉnh tổng quát bằng cách này cách khác mấy ngày qua rất quan tâm và giúp đỡ cháu Hải. Nhà bà Thuyện có 7 người nhưng chỉ có 3 sào ruộng để làm nông, lại thuộc hộ cận nghèo. Để có tiền làm đám 2 con và đóng trước viện phí chạy chữa cho cháu, nhà đã đi vay mượn khắp nơi mấy chục triệu nhưng không biết trả nổi hay không. Đã nghèo rồi nhưng nỗi bất hạnh lại không tha, ập đến quá bất ngờ làm cả nhà bà Thuyện chỉ biết khóc.

Ngày đầu năm mới, khi mọi nhà vẫn đang còn vui tươi, đầm ấm thì nỗi niềm cha mẹ mất con, cháu mồ côi đã xảy ra với nhà bà Thuyện. Nước mắt cứ tuôn rơi trên mặt bà khi gặp chúng tôi. Không có gì bù đắp được với mất mát lớn như thế.

Hải cứ khóc mãi vì thiếu ba mẹ
Hải cứ khóc mãi vì thiếu ba mẹ
Giờ bà nội thay cha mẹ chăm cháu
Giờ bà nội thay cha mẹ chăm cháu

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

Bà Trần Thị Thuyện (bà nội cháu Nguyễn Hoàng Hải), thôn Tây Cổ Hiền, xã hiền Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình.

Số điện thoại bà Thuyện : 0914-546951

Theo Dân trí

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.