Thua trận, IS sử dụng chất hóa học tấn công Chính phủ Raqqa

IS thua trận, chúng đã sử dụng khí mù tạt tấn công quân đội Syria tại tỉnh Raqqa.

Thua trận, IS sử dụng chất hóa học tấn công Chính phủ Raqqa

Shares

IS tấn công hóa học vào lực lượng chính phủ ở Raqqa. Ảnh An ninh Thủ đô.

Báo An ninh Thủ đô đưa tin từ Hãng Fars (Iran), ngày 2/7 dẫn lời một chỉ huy cấp cao quân đội Syria cho biết, phiến quân thuộc Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã sử dụng khí mù tạt tấn công các lực lượng chính phủ Damascus tại tỉnh Raqqa.

“Quân chính phủ đã bị chậm tốc độ tiến quân ở tỉnh Raqqa do bị tấn công bằng khí mù tạt của IS. Nhóm khủng bố này đang thua trận. Chúng tôi đã đẩy mạnh tiến quân về phía nam thị trấn Tabaqa, căn cứ không quân Tabaqa”, vị chỉ huy Syria cho hay.

“Chúng tôi hiện cách căn cứ không quân này 88 km, và đã kết thúc giai đoạn đầu của chiến dịch giải phóng Raqqa. Trung tâm chỉ huy chiến dịch giải phóng tại tỉnh này đã ra lệnh cho các lực lượng quân đội tạm thời rút lui khỏi các căn cứ mới được giải phóng để tránh thương vong, do phiến quân IS sử dụng khí độc phản công”, vị chỉ huy giấu tên cho biết thêm.

Thông tin thêm trên báo Kiến thức, quân đội Syria đã gây tổn thất nặng nề cho nhóm IS tại Raqqa. Nhiều chiến binh khủng bố bỏ mạng trong khi các trang thiết bị quân sự của chúng bị phá hủy.

Trước đó, nguồn tin quân sự ngày 28/6 cho biết, quân đội Syria đã bắt đầu rà phá bom mìn mà phiến quân IS đã cài cắm ở phía tây Raqqa.

“Nhóm IS sẽ không thể nắm hoàn toàn quyền kiểm soát Tây Raqqa do sự hiện diện mạnh mẽ của lực lượng chính phủ Syria trong khu vực”, nguồn tin khẳng định.

Nguồn: Người đưa tin

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.