Thua đau, Wenger đòi dẹp luật bàn thắng sân khách

Sau khi bị loại khỏi Champions League, HLV Arsene Wenger đã đăng đàn kêu gọi UEFA hủy bỏ luật bàn thắng sân khách.

Thua đau, Wenger đòi dẹp luật bàn thắng sân khách

Shares

Ở loạt trận lượt về vòng 1/8 Champions League vừa qua, Arsenal đã đánh bại Monaco 2-0, qua đó cân bằng tỉ số 3-3 sau 2 lượt trận. Tuy nhiên, Pháo thủ vẫn phải ngậm ngùi rời cuộc chơi vì luật bàn thắng sân khách.

Không chỉ Arsenal, 1 đại diện khác của Anh, Chelsea cũng rơi vào tình cảnh tương tự sau trận hòa PSG 2-2 tại sân nhà Stamford Bridge.

Để thua theo cách đau đớn như vậy, HLV Arsene Wenger đã phát động cuộc chiến đòi bỏ luật bàn thắng sân khách. Ông cho rằng điều luật này đã lỗi thời và cần được thay đổi.

“Cả Chelsea và Arsenal đều bị loại vì luật bàn thắng sân khách. Tôi nghĩ nên xem xét lại điều luật này vì nó đã lỗi thời. Nó cần được thay đổi. Từ lâu, tôi đã từng đấu tranh vì điều này”, HLV Wenger chia sẻ.

Sau khi phản đối luật bàn thắng sân khách, vị HLV trưởng của Arsenal đã đề xuất ý tưởng nên áp dụng hiệp phụ để xác định đội đi tiếp.

“Luật bàn thắng sân khách đã được đặt ra từ những năm 1960 để khuyến khích các đội bóng chơi tấn công trên sân khách. Nhưng theo tôi, nó chỉ nên áp dụng sau 2 hiệp phụ. Kể từ khi UEFA thay đổi, vai trò của bàn thắng sân khách đã trở nên quá lớn. Tôi vẫn nghĩ rằng chỉ nên xét luật bàn thắng sân khách sau hiệp phụ, giống như League Cup ở Anh”, chiến lược gia người Pháp nói thêm.

UEFA bắt đầu áp dụng luật bàn thắng sân khách (cho các trận đấu 2 lượt trận) kể từ năm 1965. Kể từ khi điều luật này ra đời, bóng đá châu Âu đã có sự thay đổi lớn về bản chất. Ủng hộ có nhưng phản đối cũng không ít.

Theo Bóng Đá Số

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.