Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định sẽ duy trì quan hệ hữu nghị với Trung Quốc

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định sẽ duy trì quan hệ hữu nghị với Trung Quốc

Shares

Trả lời chất vấn tại quốc hội hôm nay về vấn đề biển Đông, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định Việt Nam sẽ làm hết sức mình để duy trì quan hệ hữu nghị với Trung Quốc nhưng vẫn kiên quyết bảo vệ chủ quyền.

Thủ tướng Việt Nam nói với quốc hội rằng Việt Nam chân thành, làm hết sức mình để tăng cường quan hệ hợp tác, hữu nghị, bình đẳng cùng có lợi, cùng phát triển với Trung Quốc trên tất cả mọi lĩnh vực. Ông nói thêm là Việt Nam kiên quyết đấu tranh, bảo vệ độc lập chủ quyền, lãnh thổ, lợi ích quốc gia theo đúng chủ trương, nghị quyết của đảng, nhà nước, hiến pháp, pháp luật của nhà nước, luật quốc tế, nhất là công ước về luật biển năm 1982 của Liên Hiệp Quốc và tuyên bố ASEAN Trung Quốc về ứng xử của các bên liên quan ở biển Đông.

Ngoài ra Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng kêu gọi tăng cường quốc phòng an ninh, tranh thủ sự đồng tình ủng hộ của cộng đồng quốc tế.

Việt Nam và Trung Quốc cùng một số nước khác hiện đang có tranh chấp về chủ quyền tại khu vực biển Đông. Việc Trung Quốc cho xây dựng các đảo nhân tạo tại khu vực đang tranh chấp gần đây đã khiến những nước có liên quan lo ngại.

Nguồn: Theo RFA Tiếng Việt

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.