Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL xin một vai phụ trong phim King Kong

Có mặt tại cuộc gặp mặt báo chí của đoàn làm phim King Kong, vị thứ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch đã vui vẻ cho rằng, nếu được, ông cũng muốn xin đóng một vai phụ trong bộ phim nổi tiếng này.

Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL xin một vai phụ trong phim King Kong

Shares

Đoàn làm phim Kinh Kong trong buổi họp báo 21.2

Có mặt trong buổi gặp mặt báo chí vào ngày 21.2, đoàn làm phim King Kong đã ca ngợi vẻ đẹp hùng vĩ của thắng cảnh Tràng An (Ninh Bình) khi lựa chọn địa điểm bấm máy bộ phim này. Đây cũng là một trong những điều kiện quyết định khiến cả đoàn làm phim đồng ý bấm những cảnh quay tại đây.
Chia sẻ trong cuộc họp, đạo diễn Jordan Vogt Robert đã cho hay: Bản thân tôi khi mới đến Việt Nam tôi thật sự bất ngờ vì cảnh quan nơi đây quá đẹp. Mọi thứ như thời đại nguyên sinh từ cảnh vật cho tới cây cối và tôi chợt nảy ý định quay bộ phim tại nơi này vì khán giả khi đến rạp họ luôn mong ngóng một bối cảnh mới cho phim, những cảnh quay hoành tráng có sử dụng kỹ thuật thế nào cũng không bằng cảnh thiên nhiên chân thực nhất.
Thu truong Bo VH-TT-DL xin mot vai phu trong phim Kinh Kong-hinh-anh-1
Nam diễn viên Tom Hiddleston
Trước những lo ngại về việc đoàn làm phim mang quá nhiều thiết bị, đạo cụ quay phim có thể làm ảnh hưởng tới các thắng cảnh, di sản của Việt Nam, đạo diễn Vogt-Roberts khẳng định: “Đoàn làm phim chúng tôi mang nhiều thiết bị và nhân sự tới Việt Nam. Việc quan trọng chúng tôi muốn làm là cho mọi người thấy những cảnh đẹp này và muốn đến đây, muốn tới tận mắt thăm Việt Nam. Chúng tôi sẽ nỗ lực để không làm ảnh hưởng tới môi trường nơi đây”.
Được biết, đoàn làm phim sẽ bắt đầu bấm máy quay từ ngày mai 22.2 tại Ninh Bình. Theo kế hoạch, đoàn sẽ quay tại Việt Nam trong khoảng 1 tháng, tại 3 địa điểm chính là Ninh Bình, Hạ Long và Quảng Bình. Một phim trường cũng đã được dựng tại Tràng An (Ninh Bình) để phục vụ cho việc quay phim.
Thu truong Bo VH-TT-DL xin mot vai phu trong phim Kinh Kong-hinh-anh-2
Nữ diễn viên Brie Larson
Trao đổi với báo chí về vai diễn của mình tại Việt Nam lần này, nam diễn viên chính Tom Hiddleston dí dỏm cho hay bản thân anh muốn “bí mật hoàn toàn” nhưng vì những câu hỏi thú vị nên anh chỉ có thể nói trong bộ phim, nhân vật chính sẽ đưa ra những lựa chọn khôn ngoan hơn so với bạn diễn khác.
Cũng trả lời về việc đến Việt Nam để quay những cảnh quay trong bộ phim này, nam diễn viên cũng cho biết: Tôi muốn phá vỡ những định kiến của khán giả Mỹ về quốc gia các bạn, bởi Việt Nam thường được mô tả qua những bối cảnh ở miền Nam. PhimKong: Skull Island thì có cả những cảnh quay ở miền Bắc nữa. Vẻ đẹp thiên nhiên ưu đãi cho đất nước này quá tuyệt vời và tôi muốn khi lên phim, khán giả phải thốt lên: “Đây là đâu mà đẹp đến vậy?”.
Thu truong Bo VH-TT-DL xin mot vai phu trong phim Kinh Kong-hinh-anh-3
Đạo diễn John Vogt-Roberts
Brie Larson là một trong hai nữ diễn viên chính trong phim, vốn chuyên tham gia các tác phẩm độc lập kinh phí thấp. Cô cho rằng đóng phim độc lập như Room, hay phim bom tấn như King Kong không có nhiều khác biệt, bởi bản thân người diễn viên luôn phải nỗ lực hết mình để thể hiện cảm xúc nhân vật. Sự khác biệt có chăng là quá trình quay King Kong sẽ kéo dài hơn, và phim sẽ có lượng người xem lớn.
Thu truong Bo VH-TT-DL xin mot vai phu trong phim Kinh Kong-hinh-anh-4Thu truong Bo VH-TT-DL xin mot vai phu trong phim Kinh Kong-hinh-anh-5Thu truong Bo VH-TT-DL xin mot vai phu trong phim Kinh Kong-hinh-anh-6Thu truong Bo VH-TT-DL xin mot vai phu trong phim Kinh Kong-hinh-anh-7Thu truong Bo VH-TT-DL xin mot vai phu trong phim Kinh Kong-hinh-anh-8
Vẻ đẹp hùng vĩ của núi non, sông nước danh thắng Tràng An, Ninh Bình đã thật sự hút hồn du khách khi tới đây (Ảnh: Đỗ Dương Tuấn)
Thứ trưởng Bộ Văn hóa – Thể thao – Du lịch Vương Duy Biên cũng chia sẻ ông chưa bao giờ thấy buổi họp báo nào đông các phóng viên như hôm nay. Thứ trưởng cho rằng bộ phim King Kong được bấm máy quay tại Ninh Bình, Việt Nam là minh chứng rõ nhất cho mối quan hệ hợp tác văn hoá tốt đẹp giữa Việt Nam – Mỹ và các quốc gia Đông Nam Á chắc chắn hưởng lợi khi bộ phim sẽ được khán giả trên khắp toàn cầu thưởng thức. Ngoài ra, thứ trưởng Biên còn chia sẻ vui rằng ông xin được sắm một vai phụ trong bộ phim nếu được đoàn làm phim đồng ý.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.