Thủ lĩnh nhóm Aqmi bị tiêu diệt tại Tunisia

Thủ lĩnh nhóm Aqmi bị tiêu diệt tại Tunisia

Cảnh sát Tunisia đứng gác trước Viện Bảo tàng Bardo ngày 19/03/2015.

Trong lúc hàng trăm nghìn người dân tham gia cuộc tuần hành chống khủng bố tại thủ đô Tunis, hôm qua 29/3/2015, bộ Nội vụ Tunisia thông báo quân đội nước này vừa tiêu diệt 9 phần tử Hồi giáo cực đoan tại vùng Gafsa (miên nam), trong đó có Lodman Abou Sakhr, chỉ huy toán quân Aqmi tại Tunisia. Admi là chữ viết tắt của “Tổ chức Al Qaida tại Bắc Phi”

Chín phần tử Hồi giáo cực đoan vừa bị quân đội tiêu diệt được đánh giá là nằm trong số những kẻ khủng bố nguy hiểm nhất đất nước. Thủ tướng Tunisia hôm qua đã đích thân khẳng định Loqman Abou Sakhr đã bị tiêu diệt. Cùng với 8 chiến binh thánh chiến, Loqman Abou Sakhr, đã bị quân đội Tunisia tiêu diệt tại Gafsa, một vùng núi phía nam của Tunisia, cách biên giới với Algeri chừng 50 km.

Từ hai năm qua, đơn vị của Loqman gây thiệt hại cho quân đội Tunisia hàng chục binh sĩ, bằng những vụ đánh mìn, chạm súng trực diện. Đội quân này thậm chí đã mở nhiều cuộc tấn công vào các thành phố của Tunisia. Chính phủ Tunisia đã quy trách nhiệm cho Aqmi trong vụ tấn công khủng bố đẫm máu vào bảo tàng Bardo tại thủ đô Tunis làm 22 người chết, hôm 18/3/2015, cho dù vụ này đã được tổ chức Nhà nước Hồi giáo nhận là tác giả sau đó.

Nguồn: Theo RFI Tiếng Việt

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

81 queries in 0.679 seconds.