Thống kê khiến Man Utd lo sợ khi mất Rooney

Ca chấn thương của Wayne Rooney là tổn thất rất lớn với Man Utd. Càng đáng lo ngại hơn nếu các CĐV Quỷ đỏ theo dõi bảng thống kê dưới đây.

Thống kê khiến Man Utd lo sợ khi mất Rooney

Shares


Do mới dính chấn thương gối, Wayne Rooney sẽ phải nghỉ thi đấu trong vòng 2 tháng tới. Đây là tổn thất lớn đối với HLV Louis van Gaal bởi ông không còn quá nhiều sự lựa chọn cho hàng tấn công.

Mặt khác, thống kê cho thấy Wayne Rooney là nhân tố rất quan trọng với Man Utd ở mùa giải này. Tỉ lệ chiến thắng của Quỷ đỏ đã giảm tới 1 nửa khi người đội trưởng của họ không ra sân.

Cụ thể, tỉ lệ giành chiến thắng của Man Utd ở mùa giải này là khoảng 50%. Khi Wayne Rooney thi đấu, tỉ lệ ấy tăng lên 53%. Ngược lại, khi chân sút người Anh không ra sân, tỉ lệ thắng của Quỷ đỏ giảm xuống hơn 1 nửa (22%).

Thực tế, Wayne Rooney đang là chân sút tốt nhất của Man Utd ở mùa giải năm nay. Sau 32 lần ra sân trên mọi đấu trường, tiền đạo người Anh đã ghi được 14 bàn thắng, hơn 4 bàn so với tân binh Anthony Martial. Đáng chú ý, nửa số bàn thắng của Rooney ở mùa giải này đến ở giai đoạn từ đầu năm 2016 tới nay.

Ngoài ra, thống kê còn chỉ ra 2 nhân tố rất quan trọng khác của Man Utd, đó là Michael Carrick và Daley Blind.

Cụ thể, khi Michael Carrick không thi đấu, tỉ lệ giành chiến thắng của Man Utd giảm từ 52% xuống 40%. Khi Daley Blind không ra sân, tỉ lệ giành chiến thắng của Quỷ đỏ cũng giảm từ 47% xuống 33%

Ngược lại, có một thống kê khá bất ngờ là khi De Gea không ra sân, tỉ lệ thắng của Man Utd lại tăng lên (từ 45% lên 50%).

Theo Bóng Đá Số

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.